Đồng Nai: Tiểu thương được lựa chọn thiết kế xây dựng chợ Tân Hiệp mới

UBND TP Biên Hòa cũng chỉ đạo Phòng TN&MT, Phòng Quản lý đô thị và Phòng Kinh tế chủ động liên hệ và đôn đốc các sở TN&MT, Xây dựng, Công Thương sớm hoàn chỉnh hồ sơ trình tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và quy hoạch ngành tại khu đất xây dựng chợ truyền thống Tân Hiệp mới trước ngày 10-10.

Chợ truyền thống Tân Hiệp cũ trước đây có diện tích khoảng 16.000 m2 nằm tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa. Năm 2007, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp nhận giao mặt bằng của chợ này cho Công ty Cổ phần Tân Trung Sơn lập thủ tục xây dựng trung tâm thương mại kết hợp với chợ truyền thống quy mô năm tầng lầu và một tầng hầm. UBND TP Biên Hòa đã cam kết với các tiểu thương sau khi hoàn thành trung tâm thương mại sẽ bố trí các hộ kinh doanh như cũ. Tuy nhiên, sau khi lấy được mặt bằng, UBND TP Biên Hòa và chủ đầu tư đã có văn bản gửi Sở Xây dựng xin thay đổi thiết kế, tách chợ truyền thống ra khỏi trung tâm thương mại .

TIẾN DŨNG

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

(PLO)- Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai của công dân, doanh nghiệp.