Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có thể hoàn thành cuối 2019?

Ông Tiến cho biết thêm: “Sau khi được tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của dự án liên quan đến vấn đề giải ngân, qua Tết âm lịch này, chúng tôi sẽ tái khởi động và thi công tiếp dự án. Nếu qua Tết, cơ quan chức năng giao mặt bằng đầy đủ cho việc thi công thì chỉ trong một năm chúng tôi sẽ hoàn thành dự án. Cố gắng hoàn thành vào cuối năm nay nếu có các điều kiện thuận lợi”.

Liên quan đến liên danh tư vấn giám sát hợp đồng, ông Tiến cho biết liên danh này đã có văn bản xin rút khỏi dự án, kết thúc hợp đồng tư vấn giám sát.

Công ty Trung Nam BT 1547 thông tin việc dừng thi công bảy tháng nay làm thiệt hại cho công ty khoảng 200 tỉ đồng, tuy nhiên việc tạm dừng thi công không ảnh hưởng chất lượng công trình.

Trước đó, ngày 28-12-2018, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến về dự án. Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho dự án tái khởi động, ông Tuyến đã giao Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP tổ chức kiểm tra, ký xác nhận hồ sơ khối lượng hoàn thành phục vụ giải ngân khoản vay cho dự án.