Nhiệt độ thực tế chênh lệch với dự báo, có phải dự báo sai?

(PLO)- Nhiệt độ dự báo trong các bản tin thời tiết và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12-4 đến 13-4, khu vực Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi trên 38 độ C.

Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nhiệt độ nắng nóng thực tế chênh lệch với dự báo, có phải do dự báo sai?
Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới. Ảnh: NGUYỆT NHI

"Những ngày qua, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa"- thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Riêng tại TP.HCM, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày 12-4 khoảng 38 độ C, tập trung ở một số nơi như quận 1, quận 3, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Thạnh...

Từ đầu năm đến nay, ở TP.HCM nhiệt độ cao nhất là 38 độ C. Tuy nhiên, đến ngày 13-4, dự báo nhiều nơi tại TP.HCM sẽ lên đến 39 độ C tại quận 1, quận 3, quận 4, quận Tân Bình, quận Tân Phú...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm