Được đền 4 triệu USD vì bị quên 4 ngày trong tù

Được đền 4 triệu USD vì bị quên 4 ngày trong tù ảnh 1

Daniel Chong. Ảnh: AP

Daniel Chong bị bắt trong một cuộc truy quét ma túy hồi năm ngoái, nhưng được thông báo rằng sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, không một ai trở lại buồng giam trong suốt 4 ngày.

Buồng giam không có cửa sổ nào. Chong không có thức ăn và nước uống. Anh đã phải uống chính nước tiểu của mình để có thể sống sót. BBC cho hay Chong đã cố gắng rạch một thông điệp trên cánh tay để tìm cách báo cho mẹ. Anh thậm chí đã bị ảo giác.

Sau khi Chong được giải cứu, anh đã được đưa tới bệnh viện và ở lại suốt 5 ngày để hồi phục. Sinh viên này gặp phải một loạt các vấn đề như bị mất nước, suy thận, chuột rút và còn sụt tới 7 kg.

Điều tra viên của Bộ Tư pháp Mỹ vẫn đang điều tra để làm rõ điều gì đã xảy ra. Chong thì cho hay anh nghĩ rằng mình vô tình bị bỏ quên. "Nó có vẻ giống như một chuyện vô tình, một sự vô tình thật sự tệ hại", anh nói.

Luật sư của Chong cho biết các chính sách mới liên quan tới việc giam giữ đã được ban hành sau vụ việc của thân chủ, trong đó nhấn mạnh việc kiểm tra các buồng giam mỗi ngày và lắp đặt camera giám sát trong các buồng.

Theo Hà Giang (VNE)

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.