Ethereum sẽ tăng lên 10.000 USD, hạ đo ván Bitcoin?

Hãng tin CNBC vừa tính toán mức lời của những nhà đầu tư bỏ tiền thật vào tiền ảo Ethereum.
Theo đó, vào ngày 1-1-2021, nếu người nào đó bỏ ra 1.000 USD để mua 1 đồng tiền ảo Ethereum (lúc đó đạt mức giá là 730 USD) thì đến ngày 11-5-2021, khoản đầu tư 1.000 USD đó đã sinh lợi 5.710 USD vì đồng tiền ảo này đã đạt giá trị là 4.174 USD.
Như vậy, chỉ sau 5 tháng đầu tư, nhà đầu tư đã đạt tỉ suất lợi nhuận lên đến 471%, hay nói cách khác bỏ 1 đồng lời gần 5 đồng.
Theo CNBC, mức lãi này khiến tiền ảo Ethereum đã đánh bạt mức lãi tiền ảo Bitcoin. Vì cũng khoản thời gian đó và mức tiền đầu tư, thì 1.000 USD vào Bitcoin chỉ đạt được mức sinh lời là 1.984 USD, có nghĩa là 1 đồng bỏ ra cho Bitcoin chỉ lãi không đầy 2 đồng.
Hiện nay, tiền ảo Ethereum là đồng tiền số có giá trị vốn hoá lớn thứ 2 thế giới. Đồng tiền này cũng tăng giá trị rất mạnh vì cách đây 1 năm, Ethereum chỉ mới có giá 176 USD.
Với vốn hóa thị trường hiện nay là 481,8 tỉ USD, Ethereum đang có giá trị lớn hơn cả Coca Cola, Snap Inc và Ford Motor cộng lại. Đồng tiền này chỉ kém giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đạt mức 1,1 ngàn tỉ USD.
Ethereum có sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư tổ chức và là loại tiền điện tử được lựa chọn cho các giao dịch NFT trị giá hàng triệu USD. Nó được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain giống như Bitcoin, nhưng có mức độ sử dụng cao hơn.
Bởi vì một trong những công dụng của nó là làm cơ sở hạ tầng cho internet phi tập trung và mọi người có thể xây dựng ứng dụng trên mạng Ethereum.

Nhiều nhà đầu tư dự đoán đồng Ether có thể soán ngôi Bitcoin để trở thành đồng mã hóa lớn nhất thế giới và đồng tiền này sẽ chạm mốc 10.000 USD vào cuối năm nay. Bloomberg dẫn lời người đứng đầu sàn giao dịch Luno Pte khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho rằng bất kỳ đợt tăng nào cũng cần được điều chỉnh, nhưng triển vọng dài hạn của Ethereum đang khá tốt.  

CNBC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm