Tiền Bitcoin tuột dốc không phanh vì lý do này

Phiên giao dịch sáng nay 19-4, Bitcoin rớt xuống còn 52.148 USD. Đây là mức rớt rất mạnh khi mà trước đó vài ngày đồng tiền được xem là "vua của tiền ảo" này đã leo lên đến 62.000 USD.

Một trong lý do chính khiến đồng tiền số này mất giá mạnh là do Thổ Nhĩ Kỳ cấm dùng Bitcoin để giao dịch với lý do tạo ra những thiệt hại và rủi ro rất lớn.

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh thêm, tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác không thể được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Thổ Nhĩ Kỳ không phải là quốc gia duy nhất thực hiện các biện pháp cứng rắn đối với đồng tiền kỹ thuật số. Ấn Độ cũng đã đề xuất luật cấm tiền điện tử và nếu giao dịch hay thậm chí nắm giữ đồng tiền số có thể bị phạt tiền.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã lên tiếng cảnh báo sẽ trấn áp các hoạt động rửa tiền từ Bitcoin, điều này đồng nghĩa Mỹ sẽ tìm cách kiểm soát đồng tiền này.

Theo Reuters, Bloomberg
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.