Tiền Bitcoin tuột dốc không phanh vì lý do này

Phiên giao dịch sáng nay 19-4, Bitcoin rớt xuống còn 52.148 USD. Đây là mức rớt rất mạnh khi mà trước đó vài ngày đồng tiền được xem là "vua của tiền ảo" này đã leo lên đến 62.000 USD.

Một trong lý do chính khiến đồng tiền số này mất giá mạnh là do Thổ Nhĩ Kỳ cấm dùng Bitcoin để giao dịch với lý do tạo ra những thiệt hại và rủi ro rất lớn.

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh thêm, tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác không thể được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Thổ Nhĩ Kỳ không phải là quốc gia duy nhất thực hiện các biện pháp cứng rắn đối với đồng tiền kỹ thuật số. Ấn Độ cũng đã đề xuất luật cấm tiền điện tử và nếu giao dịch hay thậm chí nắm giữ đồng tiền số có thể bị phạt tiền.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã lên tiếng cảnh báo sẽ trấn áp các hoạt động rửa tiền từ Bitcoin, điều này đồng nghĩa Mỹ sẽ tìm cách kiểm soát đồng tiền này.

Reuters, Bloomberg

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

(PLO)- Tại hội thảo “Trao đổi về một số nội dung của Luật thuế Tiêu thụ Đặc biệt (thuế TTĐB)” do Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội vừa tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng việc sửa đổi Luật thuế TTĐB là cần thiết và ưu tiên áp dụng hệ thống hỗn hợp.

Việt Nam nên tận dụng lợi thế đất hiếm ra sao?

Việt Nam nên tận dụng lợi thế đất hiếm ra sao?

(PLO)- Một khi khai thác thành công nguồn đất hiếm, Việt Nam có tiềm năng tạo doanh thu 2 tỉ USD một năm, chưa kể nhận được hàng loạt lợi ích khác từ hợp tác phát triển công nghệ vào tạo dựng vị thế quan trọng với các đối tác lớn trên thế giới.