FA toàn trắng và toàn… quý ông

Vị đứng đầu FA nói trong một hoàn cảnh rất nghiêm túc rằng các ban bệ trong FA có 120 thành viên phụ trách mảng bóng đá chuyên nghiệp và nghiệp dư nhưng chỉ toàn là… quý ông da trắng, nó cần phải thay đổi để cởi mở hơn. Ông Greg Dyke còn nói thêm rằng nếu ai đó tìm một cựu cầu thủ để giới thiệu với FA thì tốt nhất đừng nên nuôi ý định này. Hiện nay FA chỉ toàn những người đàn ông da trắng không phải xuất thân là dân bóng đá chuyên nghiệp.

Trước đây trung vệ Sol Campbell từng 10 năm mang chiếc băng đội trưởng Anh. Nhưng khi ai đó có ý định tiến cử cầu thủ da màu này vào FA thì lập tức cựu đội trưởng đội tuyển Anh nói một cách chua chát: “Khi nào tôi thành người da trắng thì hãy tiến cử”.

Ông Greg Dyke nêu ra thực trạng này ở FA trong hoàn cảnh rất nhạy cảm là đội tuyển Anh nhiều năm nay đều thất sủng trên các giải lớn của châu Âu và thế giới. Điều này có liên quan đến những quý ông ở FA nhưng rất hiếm ai từng trải qua cầu thủ chuyên nghiệp chăng?

DA

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.
Cảm xúc từ những lá phiếu bầu chọn Fair Play

Cảm xúc từ những lá phiếu bầu chọn Fair Play

(PL)- Ban tổ chức giải thưởng Fair Play 2019 đã gửi 155 phiếu bầu chọn danh hiệu cao nhất cho các đại biểu là chuyên gia bóng đá, HLV, nhà báo viết về bóng đá với những bất ngờ không thể lường trước.
V-League 2015: Show diễn của các cựu binh

V-League 2015: Show diễn của các cựu binh

Ba trận cuối vòng 7 với kết quả nhiều bất ngờ. ĐT Long An lội ngược dòng thắng B. Bình Dương 3-1; Than Quảng Ninh thua Thanh Hóa 0-1 trên sân nhà; SHB Đà Nẵng để QNK Quảng Nam cầm hòa 1-1.
Bầu Hiển, Huỳnh Đức và… tiền

Bầu Hiển, Huỳnh Đức và… tiền

Đội nào thắng trong cuộc gặp gỡ chiều nay cũng trông ngóng bầu Hiển xuống sân thưởng nóng đậm như cái cách ông vẫn hay làm mỗi khi các CLB của ông gặp khó khăn…