FE CREDIT sẽ triển khai thẻ tín dụng NAPAS trong quý 3-2021

Ngày 25-1, trong khuôn khổ sự kiện “Lễ ra mắt thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa của các ngân hàng Việt Nam”, trước sự chứng kiến của Ngân hàng Nhà nước (NHNN),  Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) về việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng NAPAS. Dự kiến, kế hoạch này sẽ diễn ra trong quý 3-2021.

Theo thỏa thuận hợp tác, FE CREDIT có vai trò là đơn vị phát triển mạng lưới khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng NAPAS, mang lại cho khách hàng cơ hội tiếp cận sản phẩm tài chính nhanh chóng với mức phí hợp lý, đồng thời góp phần hạn chế thanh toán tiền mặt và từng bước đẩy lùi tín dụng đen.

Trước đó, NAPAS đã bắt tay cùng 7 ngân hàng ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng nội địa với rất nhiều ưu điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng tại thị trường trong nước, đặc biệt, mức chi phí được đánh giá là rẻ hơn so với thẻ tín dụng quốc tế. Cụ thể, với thẻ tín dụng nội địa, chủ thẻ sẽ không phải trả phí khi thực hiện các giao dịch thanh toán; thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày (các thẻ tín dụng thông thường 45 ngày). Đối với giao dịch rút tiền mặt, mức phí dự kiến chỉ từ 1 - 2% giá trị giao dịch (mức thu tối thiểu từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng) cũng thấp hơn rất nhiều so với các thẻ tín dụng quốc tế đang phát hành trên thị trường (hiện đang áp dụng 4% giá trị giao dịch). Ngoài ra, chủ thẻ có thể rút tiền mặt tại tất cả các ATM trong nước và mạng lưới liên kết của NAPAS.

Là đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, bên cạnh các sản phẩm tài chính như cho vay tiêu dùng, vay mua trả góp các sản phẩm tiêu dùng, trong thời gian qua, với hơn 2,3 triệu thẻ tín dụng phát hành cho khách hàng, FE CREDIT đã và đang tạo dần thói quen sử dụng thẻ tín dụng đối với phân khúc khách hàng thu nhập thấp vốn ưa chuộng thanh toán bằng tiền mặt. Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020, tỷ lệ cho vay thông qua thẻ tín dụng trong cơ cấu danh mục cho vay của FE CREDIT tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến và mua sắm tạp hóa.

Thông qua việc hợp tác với NAPAS, FE CREDIT kỳ vọng sẽ có thể mở rộng thêm khả năng tiếp cận sản phẩm thẻ tín dụng cho các khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng có thu nhập trung bình thấp. Bằng cách cung cấp nguồn tiền tiêu dùng tín chấp dựa trên các giải pháp kỹ thuật đáp ứng tiêu chí khắt khe về tính bảo mật trong thanh toán và an toàn thẻ, FE CREDIT mong muốn giúp hàng triệu khách hàng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm tài chính một cách nhanh chóng, góp phần đưa thị trường tài chính tiêu dùng ngày càng phát triển góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Hiện FE CREDIT đang cung cấp các sản phẩm chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua điện thoại – thiết bị điện máy gia dụng, thẻ tín dụng cho hơn 11 triệu khách hàng, hợp tác với 9.500 đối tác tại hơn 20.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc.

Công ty kỳ vọng đến năm 2024, sẽ có thêm 10-12 triệu khách hàng tiếp cận các khoản vay lãi suất hợp lý và trải nghiệm thuận tiện, an toàn từ FE CREDIT.

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.