Gần 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng âm tính

Sáng 1-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết 10.876 mẫu xét nghiệm của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 2) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 3 đến 4-9 với gần 11.000 thí sinh tại 25 điểm thi chính thức.

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi riêng tại trường THPT Võ Chí Công. Trong ngày 31-8, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tại các điểm thi.

Riêng các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh.

Bắt đầu từ sáng nay (1-9), cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Để đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵn yêu cầu những người được lấy mẫu xét nghiệm tuyệt đối phải tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.