Gạo thơm thương hiệu Việt lên kệ đại siêu thị lớn nhất châu Âu

(PLO)-  Các lô gạo thương hiệu Cơm Việt Nam Rice bán sang châu Âu đợt này là dòng gạo thơm dẻo, thuần chủng từ giống lúa Jasmine. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Gạo thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” của Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã chính thức lên kệ của hai hệ thống đại siêu thị tại Pháp là hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu Carrefour và Leclerc - hệ thống đại siêu thị hàng đầu tại Pháp.

Trước đó, tập đoàn Lộc Trời là đơn vị đầu tiên xuất khẩu gạo vào châu Âu trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) và trong hai năm, Lộc Trời đã bán hơn 80.000 tấn gạo các loại vào thị trường này.

Các lô gạo xuất sang châu Âu thường được đặt hàng trước từ 4 - 12 tháng để tập đoàn có đủ thời gian tổ chức sản xuất tại vùng nguyên liệu riêng theo quy trình canh tác khoa học với bộ sản phẩm bảo vệ cây trồng chủ yếu do Lộc Trời tự sản xuất, hài hòa giữa sinh học – hóa học – hữu cơ. Đồng thời có sự hỗ trợ kỹ thuật và nguồn tài chính để bà con yên tâm sản xuất, tuân thủ tuyệt đối các quy trình đề ra.

Việc thu hoạch tại ruộng, vận chuyển, sấy lúa và lưu kho cũng được thực hiện trong thời gian phù hợp để đảm bảo chất lượng lúa tốt nhất.

Người tiêu dùng tại Pháp chọn mua gạo thương hiệu Việt Nam tại siêu thị Carrefour

Người tiêu dùng tại Pháp chọn mua gạo thương hiệu Việt Nam tại siêu thị Carrefour

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc tập đoàn Lộc Trời, cho biết Carrefour và Leclerc là 2 hệ thống phân phối hàng đầu với tổng cộng gần 800 đại siệu thị và hơn 3.000 siêu thị cùng chuỗi cửa hàng tiện tích trên toàn nước Pháp sau rất nhiều thời gian làm việc với các đối tác quốc tế và trực tiếp xây dựng thương hiệu.

"Để thực hiện được việc này, gạo Lộc Trời không chỉ đáp ứng những yêu cầu cao nhất mà thị trường châu Âu yêu cầu về quy trình canh tác, bộ sản phẩm bảo vệ cây trồng đạt chuẩn mà còn là tính bền vững và ưu tiên bảo vệ con người, bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp quy mô lớn" - ông Thuận nói.

Các lô gạo thương hiệu Cơm Việt Nam Rice lên kệ siêu thị châu Âu là dòng gạo thơm dẻo.

Các lô gạo thương hiệu Cơm Việt Nam Rice lên kệ siêu thị châu Âu là dòng gạo thơm dẻo.

Các lô gạo thương hiệu Cơm Việt Nam Rice đợt này là dòng gạo thơm dẻo, thuần chủng từ giống lúa Jasmine 85 được xuất sang châu Âu với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng châu Âu những cảm nhận rất khác, rất Việt Nam về hạt cơm thơm dẻo từ gạo thuần.

Tại buổi ra mắt gạo Cơm Việt Nam Rice ngày 6-9 tại Carrefour (Paris - Pháp), ông Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, thành viên HĐQT Tập đoàn Lộc Trời, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Zurich (Thụy Sĩ) cho biết sẽ gia tăng nỗ lực kết nối để tiếp tục đẩy mạnh việc xuất khẩu các sản phẩm gạo chủ lực từ giống lúa độc quyền Lộc Trời 28, Jasmine, OM18… và đưa vào các hệ thống siêu thị rộng khắp các nước châu Âu trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh online

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh onlineLENS

(PLO)- Sự năng động của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là yếu tố thu hút các ông lớn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.