Gây án từ... hình xăm trên lưng

Gây án từ... hình xăm trên lưng

Hậu quả: người bạn bị đâm nhiều nhát dao và tử vong sau đó, còn hung thủ ra đầu thú. Vụ án đã từng gây chấn động ở TP Vĩnh Long.

Một lần Phong đang vác cá thuê tại Bến tàu đường 30 Tháng 4 (Phường 1- TP Vĩnh Long) để lộ ra những hình xăm trên lưng. Lúc này, một nhóm thanh niên, trong đó có Nguyễn Trí Huy Hân (SN 1994, Phường 2- TP Vĩnh Long) quen với Phong chạy xe đến và bảo: “Mày mặc áo vô, nếu không một hồi tao đập chết mẹ”. Nhóm của Hân còn nẹt pô xe như khiêu khích nhưng Phong không nói gì.

Ngày 17-10-2013, Phong cùng với vợ đi ăn khuya trên đường 2 Tháng 9 (Phường 1) gặp Hân cũng chở bạn. Lần này, Hân cũng rú ga, nẹt pô xe khiêu khích Phong.

Phong cũng không nói gì. Về nhà, Phong ra trước cửa nhà ngồi hút thuốc, thì nhóm của Hân đến có những lời lẽ tục tĩu xúc phạm, gây hấn nhưng Phong vẫn cố kiềm chế cơn nóng giận. Bị người bạn nhiều lần khiêu khích, xúc phạm, Phong ôm hận trong lòng đợi có cơ hội sẽ trả thù.

Hôm sau, có bạn đến nhà chơi, Phong tổ chức tiệc nhậu. Đến chiều, Phong nhớ lại chuyện Hân nhục mạ, xúc phạm đến mình.

Đang lúc trong người có rượu, không kiềm chế được bản thân, Phong muốn tìm Hân giải quyết ân oán giữa 2 người theo kiểu giang hồ. Phong gọi điện thoại cho bạn là Lèo Ngọc Thái Hòa (Phường 4) đến rồi kể chuyện bị Hân đe dọa, xúc phạm và khiêu khích.

Sau đó, Phong nhờ Hòa chở ra chợ Vĩnh Long và Phong vào chợ mua 2 con dao Thái Lan giấu trong người (Hòa không biết) rồi đến nhà của Hân. Tìm đến nhà không gặp Hân, 2 người đến quán nước giải khát ngang Bến đò An Bình (Phường 1) uống cà phê.

Còn Hân khi về nhà nghe người nhà cho biết có Phong đến tìm thì điện thoại cho Phong hằn hộc: “Mày kiếm tao có chuyện gì không?” Phong bảo: “Mày muốn gì thì xuống chợ Vĩnh Long nè”. Hân tỏ thái độ khinh chiến: “Tao xuống liền”.

Đến gần 19 giờ, Lê Hoàng Đức Phong (Phong ngọng) chở Hân tới. Hân vừa bước xuống xe thì Phong xông tới, 2 tay cầm 2 con dao đâm tới tấp. Hân chạy một đoạn thì ngã té. Phong lao tới đâm tiếp và đến khi ông Đào Trương Thanh Giang (cha vợ của Phong) đến can ngăn thì Phong mới dừng tay. Phong được bạn đưa về nhà và gia đình đưa Phong đến công an đầu thú.

Hân được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do nhiều vết thương quá nặng nên hôm sau tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo giám định pháp y, Hân bị đâm nhiều nhát dao gây sốc mất máu cấp, thủng gan, đứt động mạch khoeo chân trái… dẫn đến tử vong.

Mới đây, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đức Phong tội “Giết người”. Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nguy hiểm và hành vi cũng rất nguy hiểm cho xã hội, chỉ lời nói khiêu khích mà bị cáo ra tay quyết liệt cướp đi mạng sống của con người.

Đáng lẽ bị cáo cần bình tĩnh giải quyết vấn đề bằng con đường hòa giải thì hôm nay đâu phải đứng trước vành móng ngựa nhận sự trừng phạt của pháp luật. Tòa tuyên phạt bị cáo Phong 20 năm tù. Bản án nghiêm khắc cũng là lời cảnh báo đối với những ai xem thường pháp luật, tính mạng và giải quyết mâu thuẫn bằng con đường bạo lực.

Bị cáo Trần Đức Phong và bị hại Nguyễn Trí Huy Hân đều là những đối tượng xã hội. 2 bên đều có băng nhóm là những thanh niên ở tuổi choai choai sẵn sàng giải quyết mâu thuẫn theo kiểu xã hội đen. Hôm diễn ra phiên tòa, rất nhiều thanh niên tóc nhuộm nhiều màu, tay chân để lộ ra những hình xăm đen đỏ thuộc 2 băng nhóm này xuất hiện và lúc nghị án 2 bên còn có thái độ hiềm khích nhau.

Theo HOÀI NAM (Vĩnh Long Online)

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.