Kẻ làm thuê "hóa" ông chủ nhà hàng lừa đảo

Theo cáo trạng, năm 2002, Tuấn Anh sang Ireland lao động thuê tại các sân golf, nhà hàng. Tại đây,Tuấn Anh lập gia đình với chị Vi Thị Hiền (sinh 1978) và có với nhau một con gái. Năm 2010, Tuấn về TP HCM muốn đưa anh trai Nguyễn Kim Đồng (SN 1970, trú phường Tân Thành, Q. Tân Phú, TP HCM) sang Ireland chữa bệnh và làm việc. Đồng muốn cho thêm bạn gái của mình là Dương Thị Ngọc Bích (SN 1982, trú phường 16, Q. Gò Vấp, TP HCM) cùng đi và được Tuấn Anh chấp nhận.

Nguyễn Tuấn Anh tại trại giam Công an tỉnh Khánh Hòa

Nguyễn Tuấn Anh tại trại giam Công an tỉnh Khánh Hòa

 Khi nghe tin Đồng và Bích sắp đi Ireland, nhiều người quen liên hệ đề nghị Tuấn Anh đưa người nhà của họ sang đó lao động và sẽ trả chi phí để Tuấn Anh lo thủ tục. Nhận thấy đây là một cơ hội làm ăn lớn, Tuấn Anh triển khai “kịch bản” và tự phong mình là ông chủ một nhà hàng lớn ở Ireland, đang cần người làm việc và thông qua anh trai là Đồng, hứa hẹn với nhiều người sẽ đưa họ sang Ireland lao động với mức thu nhập 1.800 Euro/tháng, thời hạn 5 năm, mỗi năm được nghỉ phép 30 ngày. Số tiền chi phí lo thủ tục cho một người xuất cảnh là 7.000 Euro.

Bằng thủ đoạn nêu trên, cuối năm 2010, Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người dân tại các địa phương như TP HCM, Đắk Lắk, Tây Ninh, Đồng Nai, với tổng số tiền là 1.948.000.000 đồng, 2.000 USD và 7.000 Euro. Sau khi có tiền, Tuấn Anh "cặp bồ" với chị Phạm Thị Hồng Phúc và sống với nhau như vợ chồng.

Tiếp đó, tháng 6-2012, do không có tiền để trang trãi cuộc sống, Tuấn Anh ra TP Nha Trang, tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn trên và lợi dụng thêm một người tên Đức Lễ vào đường dây của mình. Nhưng lần này không trót lọt như lần trước, kẻ lừa đảo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tin-ảnh: H.Phúc (NLĐO)
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.