Gia Lai: Lập nhiều chốt để ngăn nhập cảnh trái phép

Ngày 29-7, Đại úy Trần Duy Bắc, Phó đồn trưởng đồn biên phòng Ia O, huyện Ia Grai cho biết, khi dịch COVID-19 tái bùng phát, đơn vị phối hợp với dân quân tự vệ, Công an thường xuyên tuần tra 24/24 các lối mòn, đường xương cá len lỏi trong rừng.

Gia Lai: Lập nhiều chốt để ngăn nhập cảnh trái phép  ảnh 1

Một điểm chốt chặn ngăn nhập cảnh trái phép ở Gia Lai. Ảnh NH

Tại chốt phà 6 là điểm chốt chặn quan trọng, lực lượng bộ đội cắm chốt, nấu ăn, ở lại trong lán trại, ngày cũng như đêm canh giữ khu vực biên giới.

"Khi gặp người dân, cán bộ chiến sĩ tuyên truyền không được qua biên giới thời điểm có dịch, đồng thời thông tin cho họ về sự nguy hiểm, lây lan trên diện rộng của dịch bệnh COVID-19 có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng"-Đại úy Bắc nói.

Một diễn biến khác, Trung tá Bùi Quốc Chính, Đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng vũ trang Campuchia để bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng gồm: Ngô Văn Đạt (sinh năm 1994), Ngô Nhật Tân (sinh năm1996), cùng trú tại xã Hải Vân, huyện Hải Hậu, Nam Định và Lê Văn Tuấn (sinh năm 1981, quê ở xã Hoàng Long, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Sau khi tiếp nhận, đồn biên phòng đã đưa các đối tượng vào khu vực cách ly ban đầu để điều tra xử lý theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.