Giá sữa giảm đến 34% sau khi áp giá trần

Theo đó, Bộ đề nghị các Sở tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách các sản phẩm sữa phải thực hiện xác định giá bán tối đa, đăng ký giá bán trên địa bàn.

Các Sở Tài chính cần kiểm tra, giám sát việc xác định giá bán lẻ tối đa và đăng ký giá bán lẻ đến người tiêu dùng của các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Đồng thời, Sở Tài chính phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định và công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), từ khi áp dụng bình ổn, giá sữa dành cho trẻ em dưới sáu tuổi giảm khoảng 0,3% - 34% so với trước.

Bộ Tài chính sẽ thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành liên quan thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định này trên nhiều địa bàn tỉnh, thành.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

(PLO)- Ngày 21-2, Bộ Tài chính lấy ý kiến về việc lập đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) (sửa đổi) tới các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các hiệp hội có doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật, đồng thời đăng tải hồ sơ lấy ý kiến lên website của Bộ Tài chính và Chính phủ.