Tại một số chợ, giá tôm bạc 120.000-150.000 đồng/kg tùy loại (tăng 10.000-15.000 đồng/kg), mực ống 130.000 đồng/kg, cá kèo 110.000 đồng/kg…
Đại diện chợ Phạm Văn Hai cho biết giá tôm, mực có nhích lên do nhu cầu làm khô cho dịp tết nhiều. Thịt bò cũng tăng giá. Bò phi lê mỗi ký tăng 10.000 đồng lên mức 260.000 đồng/kg, thịt đùi 240.000-250.000 đồng/kg. Một tiểu thương cho biết do nguồn cung không đủ cầu nên giá có tăng.
Một số doanh nghiệp trong ngành giải thích cuối năm nhu cầu cho sản phẩm cao cấp của bò nhiều như đùi, thăn bò, phi lê... Chẳng hạn đùi bò làm giò chả, bò nhúng giấm, bò bít tết…
Trong khi đó, các loại rau củ giá ổn định, thậm chí là giảm. Cải ngọt 13.000 đồng/kg, xà lách búp 20.000 đồng/kg, bông cải xanh Đà Lạt 30.000/kg, khoai tây 30.000 đồng/kg…
TÚ UYÊN