Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.

Vào đầu phiên giao dịch ngày 11-8, tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố giảm tiếp 11 đồng so với phiên trước, niêm yết ở mức 23.163 VND/USD. Với biên độ +/-3% theo quy định, tỉ giá sàn là 22.468 VND/USD, tỉ giá trần 23.858 VND/USD.

Tại Vietcombank, giá mua – bán USD niêm yết ở mức 23.220 – 23.530 VND/USD, đi ngang so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại BIDV, giá mua vào niêm yết ở mức 23.245 VND/USD và bán ra ở mức 23.525 VND/USD, không thay đổi so với chốt phiên giao dịch trước.

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo sức mạnh của đồng bạc xanh với sáu đồng tiền chủ chốt khác là (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) vào lúc 14 giờ chiều nay đã giảm 0,18%, xuống mốc 105 điểm.

Trong phiên hôm qua, có thời điểm đồng USD đã giảm hơn 1,5% sau báo cáo lạm phát tháng 7 tại Mỹ thấp hơn so với dự báo​​, khiến các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn.

Tại Việt Nam, trong tháng 7 vừa qua mặc dù thị trường quốc tế biến động mạnh nhưng thị trường ngoại tệ trong nước nửa đầu năm nay vẫn hoạt động ổn định, thanh khoản thị trường thông suốt. Các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của nền kinh tế đều được đáp ứng đầy đủ, kịp thời, nhất là nhu cầu ngoại tệ để nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất kinh doanh.

Trong khi đó trên thị trường tự do lại biến động mạnh, có thời điểm giữa tháng 7, giá USD chợ đen bật tăng lên tới quanh mốc 24.700 VND/USD. Thế nhưng sau đó nhanh chóng lao dốc và đến thời điểm chiều nay giá mua vào – bán ra chỉ quanh mức 23.780 – 23.880 VND/USD.

So với mức giá cao kỷ lục hồi giữa tháng 7 thì đến thời điểm này, mỗi đồng đôla trên thị trường chợ đen đã “bốc hơi” khoảng 820 – 850 đồng/đôla.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

(PLO)-  Đổi ngoại tệ trước khi du lịch, du học, công tác… là nhu cầu thiết yếu của người dân. Từ lâu, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp người dân.
Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

(PLO)-  NHNN điều chỉnh tăng lãi suất điều hành và các mức lãi suất đối với loại tiền gửi dưới 6 tháng sẽ giúp thu hút nguồn tiền gửi, để đáp ứng nhu cầu vốn cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.