Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào đầu phiên giao dịch ngày 11-8, tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố giảm tiếp 11 đồng so với phiên trước, niêm yết ở mức 23.163 VND/USD. Với biên độ +/-3% theo quy định, tỉ giá sàn là 22.468 VND/USD, tỉ giá trần 23.858 VND/USD.

Tại Vietcombank, giá mua – bán USD niêm yết ở mức 23.220 – 23.530 VND/USD, đi ngang so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại BIDV, giá mua vào niêm yết ở mức 23.245 VND/USD và bán ra ở mức 23.525 VND/USD, không thay đổi so với chốt phiên giao dịch trước.

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo sức mạnh của đồng bạc xanh với sáu đồng tiền chủ chốt khác là (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) vào lúc 14 giờ chiều nay đã giảm 0,18%, xuống mốc 105 điểm.

Trong phiên hôm qua, có thời điểm đồng USD đã giảm hơn 1,5% sau báo cáo lạm phát tháng 7 tại Mỹ thấp hơn so với dự báo​​, khiến các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn.

Tại Việt Nam, trong tháng 7 vừa qua mặc dù thị trường quốc tế biến động mạnh nhưng thị trường ngoại tệ trong nước nửa đầu năm nay vẫn hoạt động ổn định, thanh khoản thị trường thông suốt. Các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của nền kinh tế đều được đáp ứng đầy đủ, kịp thời, nhất là nhu cầu ngoại tệ để nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất kinh doanh.

Trong khi đó trên thị trường tự do lại biến động mạnh, có thời điểm giữa tháng 7, giá USD chợ đen bật tăng lên tới quanh mốc 24.700 VND/USD. Thế nhưng sau đó nhanh chóng lao dốc và đến thời điểm chiều nay giá mua vào – bán ra chỉ quanh mức 23.780 – 23.880 VND/USD.

So với mức giá cao kỷ lục hồi giữa tháng 7 thì đến thời điểm này, mỗi đồng đôla trên thị trường chợ đen đã “bốc hơi” khoảng 820 – 850 đồng/đôla.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).