Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

(PLO)- Giá vàng vừa tăng mạnh nhất trong vòng 9 tháng qua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đúng như kỳ vọng, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa tăng lãi suất thêm 0,25%. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed cho biết, lạm phát đã bắt đầu giảm nên tiến trình làm chậm lãi suất được kích hoạt, nhưng vẫn còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng.

Vị chủ tịch Fed nhấn mạnh, sẽ chưa sớm chấm dứt tăng lãi suất vì lạm phát chưa hoàn toàn hạ nhiệt và chưa về mục tiêu dưới 2%. Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm nhiều lần cho đến khi đạt được mục tiêu.

"Con đường tăng lãi suất sẽ được thực hiện để không làm suy giảm kinh tế và gia tăng tỉ lệ thất nghiệp. Nếu nền kinh tế vẫn hoạt động tốt, vẫn chưa đến lúc phù hợp để dừng tăng lãi suất và chuyển sang chính sách tiền tệ nới lỏng trong năm 2023" - ông Jerome Powell nhấn mạnh.

Thị trường vàng đã phản ứng khá tích cực trước động thái tăng lãi suất mới nhất trong năm 2023, dù con đường phía trước còn chông gai.

Phiên giao dịch hôm nay (2-2), giá vàng thế giới tăng vọt lên 1.956 USD/ounce, tương đương 55,8 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, vàng đã tăng 1,6 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, vàng PNJ và SJC cùng tăng thêm 100.000 đồng và hiện lần lượt bán ra thị trường là 55,9 và 67,4 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm