Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng vừa tăng mạnh nhất trong vòng 9 tháng qua.

Đúng như kỳ vọng, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa tăng lãi suất thêm 0,25%. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed cho biết, lạm phát đã bắt đầu giảm nên tiến trình làm chậm lãi suất được kích hoạt, nhưng vẫn còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng.

Vị chủ tịch Fed nhấn mạnh, sẽ chưa sớm chấm dứt tăng lãi suất vì lạm phát chưa hoàn toàn hạ nhiệt và chưa về mục tiêu dưới 2%. Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm nhiều lần cho đến khi đạt được mục tiêu.

"Con đường tăng lãi suất sẽ được thực hiện để không làm suy giảm kinh tế và gia tăng tỉ lệ thất nghiệp. Nếu nền kinh tế vẫn hoạt động tốt, vẫn chưa đến lúc phù hợp để dừng tăng lãi suất và chuyển sang chính sách tiền tệ nới lỏng trong năm 2023" - ông Jerome Powell nhấn mạnh.

Thị trường vàng đã phản ứng khá tích cực trước động thái tăng lãi suất mới nhất trong năm 2023, dù con đường phía trước còn chông gai.

Phiên giao dịch hôm nay (2-2), giá vàng thế giới tăng vọt lên 1.956 USD/ounce, tương đương 55,8 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, vàng đã tăng 1,6 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, vàng PNJ và SJC cùng tăng thêm 100.000 đồng và hiện lần lượt bán ra thị trường là 55,9 và 67,4 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Lối đi riêng của Lienvietpostbank trong 15 năm qua

Lối đi riêng của Lienvietpostbank trong 15 năm qua

(PLO)- Ngày 28-3-2023, đánh dấu cột mốc 15 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank - mã chứng khoán: LPB) đã nằm trong top các ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam với số vốn điều lệ 17.291 tỷ đồng và mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh/thành trên toàn quốc .
Giá vàng 9999 giảm loạn xạ, mỗi nơi 1 kiểu

Giá vàng 9999 giảm loạn xạ, mỗi nơi 1 kiểu

(PLO)- Trong khi giá vàng miếng SJC niêm yết khá đồng đều giữa các doanh nghiệp, thì vàng 9999 lại được neo mỗi nơi một kiểu, giá bán vênh nhau cả triệu đồng mỗi lượng.
Tỉ giá USD/VND năm nay sẽ biến động ra sao?

Tỉ giá USD/VND năm nay sẽ biến động ra sao?

(PLO)- Đồng VND được đánh giá là một trong những đồng tiền ổn định nhất ở khu vực châu Á. Tỉ giá USD/VND chỉ tăng trong quý I và quý II năm nay, sau đó sẽ nối dài chu kỳ giảm cho tới quý I năm sau.