Giá vàng đang tăng nhờ vào điều này

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng vọt đã đẩy giá vàng lên cao.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, trong tuần cuối của tháng 12-2022, dữ liệu mới nhất cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 9.000 lên mức 225.000 đơn.

Ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược Blue Line Futures (Chicago, Mỹ) cho biết, dữ liệu việc làm không mấy tích cực là dấu hiệu nền kinh tế đang "thấm đòn" trước chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

"Thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ không mạnh tay tăng lãi suất trong năm 2023. Do đó, vàng có thể tăng lên trên 1.950 USD/ounce, tương đương 56 triệu đồng/lượng" - ông Phillip Streible nói.

Trong báo cáo mới phát hành, Hãng nghiên cứu thị trường BCA (Canada) cho biết, họ đang rất lạc quan về triển trọng giá vàng trong năm mới khi lãi suất đã đạt đỉnh, cùng với đó là những bất ổn kinh tế toàn cầu tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

“Diễn biến của giá vàng trong năm tới sẽ phụ thuộc vào chính sách tiền tệ của Fed và qua đó tác động đến sức mạnh của đồng USD. Nhưng với bối cảnh bất ổn gia tăng trong năm tới, khả năng Fed sẽ có chính sách tiền tệ ôn hòa hơn mà sẽ làm suy yếu USD, qua đó thúc đẩy giá vàng vượt trên 1.900 USD" - BCA đánh giá.

Phiên giao dịch hôm nay (30-12), với dữ liệu việc làm mới nhất của Mỹ đã đẩy đồng USD giảm khiến giá vàng thế giới tăng vọt lên 1.819 USD/ounce, tương đương 52,3 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng thế giới tăng nhưng vàng trong nước hôm nay giảm từ 300.000-400.000 đồng/lượng. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 53,9 và 66,6 triệu đồng một lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.