Chuyện gì xảy ra nếu đến Tết này bạn quyết tâm không uống bia?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Không uống bia dịp Tết sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng quát tốt hơn.

Dịp Tết đến mọi người có xu hướng uống bia rất nhiều để chúc mừng nhau một năm mới an lành. Nhưng nếu bạn không uống bia, điều này sẽ còn tốt hơn nhiều.

Đầu tiên, bạn không uống bia có nghĩa rằng sẽ tỉnh táo tham gia giao thông và tránh được tai nạn. Nhưng dưới góc độ của các chuyên gia y tế, ngừng uống bia sẽ cải thiện chất lượng sức khoẻ của bạn.

Theo Tiến sĩ Rekha B. Kumar, Giám đốc Hội đồng Y khoa về béo phì Mỹ, một khi ngừng uống bia, có thể nhận thấy những tác động sinh lý rõ rệt hơn, chẳng hạn như tinh thần minh mẫn hơn, ngủ ngon hơn, giảm cân.

Tiến sĩ Amitava Dasgupta, giáo sư bệnh học và y học Trường Y McGovern (Houston, Mỹ) cho biết, các nghiên cứu cho thấy rằng ngay khi bạn uống bia quá mức cho phép đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Chuyện gì xảy ra nếu đến Tết này bạn quyết tâm không uống bia? ảnh 1

Uống bia quá nhiều dễ làm suy yếu khả năng chống vi khuẩn của cơ thể.

Uống bia là gây độc cho tế bào gan của bạn. Uống quá nhiều có thể gây tổn hại cho cơ quan này và dẫn đến gan nhiễm mỡ, xơ gan và các vấn đề khác. Tin tốt là gan có thể tự sửa chữa và thậm chí tái tạo. Vì vậy, việc không uống bia luôn luôn đáng giá.

Một ly bia thông thường có khoảng 150 calo nhưng lượng calo này là rỗng, và nó là nguyên nhân thúc đẩy việc thèm ăn hơn. Nó cũng khiến bạn trở nên bốc đồng hơn và ít có khả năng cưỡng lại những cám dỗ khác trong thực đơn. Ngừng uống bia chính là cách giảm cân nhanh nhất.

Uống bia quá nhiều có thể làm suy yếu khả năng chống vi khuẩn của cơ thể trong tối đa 24 giờ. Theo thời gian, một lượng lớn bia sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch và khả năng tự sửa chữa cơ thể. Ngừng uống bia là cách tránh khỏi bệnh tật tốt hơn.

Theo Healthline
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.