Giá vàng lên xuống 'chóng mặt' sau tuyên bố của FED

Bám đuổi theo những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rồi lại đến phát ngôn "gây sốc" của bà Yellen khi điều trần trước nghị viện Mỹ đã khiến giá vàng thế giới lên xuống đến chóng mặt.

Sau khi nhận thấy không có một chính sách tiền tệ nào được thay đổi đáng kể trong cuộc gặp tại cuộc họp mặt thượng đỉnh đầu tiên giữa Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump, giá vàng thế giới tăng vọt lên mức 1.234 USD/ounce, mức giá cao nhất trong một tuần trở lại đây.

Nhưng giá vàng xóa sạch đà tăng khi bà Yellen phát biểu điều trần trước nghị viện Mỹ. Bà cho rằng FED đang để thời gian quá lâu khi chưa nâng lãi suất ngay.

Bà đánh giá quyết định giữ lãi suất ở mức hiện nay là không khôn ngoan giữa bối cảnh kinh tế Mỹ đang hồi phục tốt. Đáng lẽ ra, ban điều hành FED phải nâng lãi suất nhanh hơn bất chấp việc này có thể làm kinh tế gặp vấn đề.

Tuyên bố này đã ngay lập tức khiến các nhà đầu tư bán vàng, đẩy giá xuống mức 1.221 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce và đây là mức giá thấp nhất trong vòng gần một tháng qua.

Tại thị trường trong nước, sáng nay giá vàng biến động nhẹ 10.000-50.000 đồng/lượng, hiện đang giao dịch quanh mốc 37 triệu đồng/lượng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.