Giá vàng trồi sụt bất thường, chờ báo cáo mới của Mỹ

Trái với diễn biến gần như "đóng băng" trên thị trường vàng thế giới thì tại thị trường vàng trong nước trong 3 phiên gần đây lại điều chỉnh tăng giảm bất thường. Có nơi giữ nguyên, nhưng cũng có doanh nghiệp lại tăng giá mua - bán, thu hẹp khoảng cách giữa hai chiều nhằm kích thích giao dịch của khách hàng trên thị trường.

Đầu giờ chiều nay (10-6), giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lấy lại mức giảm của phiên sáng và giữ nguyên giá so với chốt phiên chiều qua, giao dịch ở ngưỡng 56,65 – 57,25 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 600.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, toàn bộ chuỗi cửa hàng của doanh nghiệp kinh doanh vàng Mi Hồng điều chỉnh tăng giá đối với vàng miếng SJC. Cụ thể ở chiều mua vào giá vàng miếng SJC tăng thêm 150.000 đồng/lượng và tăng 130.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa hôm trước, niêm yết giá mua vào-bán ra ở mức 56,95 – 57,23 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua và bán tại đây hiện chỉ có 280.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay dao động ở mức 1.884 USD/ounce, giảm 3 USD/oucne so với hôm qua. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá kim loại quý tương đương khoảng 52,4 triệu đồng/lượng.

Do giá vàng trong nước đã có 3 phiên giảm liên tiếp, trong khi giá vàng thế giới gần như “bất động” khiến chênh lệch giữa giá thế giới và trong nước thu hẹp đáng kể, xuống 3,8 triệu đồng/lượng thay vì trên 4 triệu đồng/lượng như trong tuần trước.

Hiện giá vàng thế giới đang nằm im chờ đợi những dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 5 sắp công bố cũng như cuộc họp sắp tới của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) để đánh giá tốc độ hồi phục kinh tế toàn cầu. Từ đó các nhà hoạch định chính sách sẽ định hướng tiếp tục duy trì các chính sách kích thích kinh tế hay giảm bớt qui mô các gói hỗ trợ kinh tế.

Trong bối cảnh giá vàng chưa thể hiện rõ xu hướng tăng giảm, Quỹ đầu tư tin thác vàng SPDR Gold Trust lại có động thái mua thêm 5,83 tấn vàng trong ngày hôm qua. Đây là phiên mua vào lớn nhất của quỹ này kể từ ngày 21-5, nâng khối lượng vàng dự trữ của quỹ này lên mức 1.043,16 tấn. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.