Giá vàng trong nước tiếp tăng lên 79,40 triệu đồng/lượng

(PLO)- Các yếu tố rủi ro trên thị trường đang giữ sức mạnh cho giá vàng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong báo cáo mới phát hành, Ngân hàng HSBC cho biết mặc dù giá vàng chưa thể tăng tốc nhưng một trụ cột quan trọng đang giúp vàng neo giá mạnh.

Đó là tình trạng bất ổn địa chính trị đang diễn ra nhiều khu vực trên thế giới đã khiến các nhà đầu tư tìm cách tự bảo vệ mình thông qua việc mua vàng. Suy thoái kinh tế toàn cầu có tác động tích cực đến sự biến động lợi nhuận của vàng.

Ngoài ra, HSBC cũng chỉ ra sản lượng lương thực toàn cầu thấp hơn, tình hình kinh tế bất ổn, tình trạng di cư, lạm phát và sự bất ổn của thị trường tài chính là những yếu tố khác hỗ trợ cho sức hấp dẫn của vàng.

Theo ông Frank Watson, chuyên gia phân tích thị trường Kinesis Money, dấu hiệu của một nền kinh tế yếu hơn kỳ vọng sẽ gây áp lực lớn hơn lên các ngân hàng trung ương trong việc cắt giảm lãi suất. Nếu lãi suất hạ nhiệt thì giá vàng tăng trưởng.

Phiên giao dịch hôm nay (29-2), giá vàng thế giới chạm mức 2.035 USD/ounce, tương đương 61 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 65,20 và 79,40 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm