Giải pháp chiếu sáng công nghệ cao trong nuôi tôm công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

Signify - tập đoàn về chiếu sáng tại Hà Lan và ShrimpVet (công ty tư nhân tại Việt Nam chuyên đầu tư, nghiên cứu và sản xuất tôm giống chất lượng cao) vừa công bố kết quả hợp tác nghiên cứu về tác động của ánh sáng nhân tạo đối với sự phát triển của tôm nuôi. Kết quả nghiên cứu đã mở ra triển vọng trong việc cải thiện và nâng cao hiệu quả nuôi trồng tôm trên đất liền thông qua việc ứng dụng công nghệ chiếu sáng LED tiên tiến, các công thức ánh sáng năng động và thiết bị điều chỉnh độ sáng.

Giải pháp chiếu sáng công nghệ cao trong nuôi tôm công nghiệp ảnh 1

Bể nuôi tôm thử nghiệm với đèn Philips AquaAdvance 260W tại huyện Cần Giờ

Dự án hợp tác giữa Signify và ShrimpVet được triển khai từ đầu năm 2021 tại huyện Cần Giờ (TP.HCM), thực hiện trên tôm thẻ chân trắng, chia thành 2 giai đoạn, nhằm đánh giá tác động của ánh sáng nhân tạo, bao gồm: độ sáng, quang chu kỳ và quang phổ; quá trình sinh trưởng, trưởng thành; sức khỏe và chất lượng của tôm nuôi. Kết quả nghiên cứu cho thấy tôm được nuôi kết hợp với quang phổ ánh sáng xanh lam và xanh lục cho sản lượng cao hơn và có sức kháng bệnh tốt hơn tôm nuôi trong môi trường ánh sáng hoàn toàn tự nhiên.

Dựa trên kết quả nghiên cứu đạt được, Signify Việt Nam và ShrimpVet đã đi đến thỏa thuận hợp tác trên một quy mô toàn diện hơn nhằm nhân rộng mô hình nuôi trồng thủy sản công nghệ cao sử dụng các giải pháp chiếu sáng tiên tiến. Hai bên sẽ hợp tác phân phối giải pháp Philips LED Aqua-lighting tại Việt Nam, bắt đầu với dòng Philips AquaAdvance 260W.

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

(PLO)- Ngày 28-04, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang đã được vinh danh với 2 giải pháp là: Giải pháp tòa nhà, căn hộ thông minh và giải pháp hạ tầng kỹ thuật cho thành phố thông minh.
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

(PLO)- Ngày 1-5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba và đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM và tham quan Co.opXtra Tân Phong (quận 7).