Phim 'Hai Phượng” được chọn dự Oscar lần thứ 92
(PLO)- Bộ VH-TT&DL vừa có quyết định cho phép gửi bộ phim Hai Phượng đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92 dành cho hạng mục Phim truyện quốc tế.

Trước đó, tháng 7-2019 Cục Điện ảnh nhận được thư điện tử của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ - AMPAS mời Việt Nam gửi phim tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92 dành cho "Phim truyện quốc tế" (tên cũ của hạng mục là "Phim nói tiếng nước ngoài").

Cục Điện ảnh đã gửi công văn kèm theo mẫu đăng ký và điều lệ của hạng mục giải thưởng "Phim truyện quốc tế" - Oscar lần thứ 92 đến các hãng sản xuất có phim truyện điện ảnh phát hành thương mại trong thời gian từ 1-10-2018 đến trước ngày 30-9-2019 theo quy định của điều lệ giải thưởng.

Phim 'Hai Phượng” được chọn dự Oscar lần thứ 92 - ảnh 1Một cảnh trong phim Hai Phượng

Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng OSCAR nhiệm kỳ 2019-2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao tiến hành phiên họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Chủ tịch Hội đồng.

Căn cứ điều lệ của ban tổ chức giải thưởng Oscar, Quy chế tuyển chọn phim Việt Nam tham dự vòng sơ loại giải thưởng Oscar, bộ phim Hai Phượng của Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ dành cho "Phim truyện quốc tế".

Hai Phượng là bộ phim do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân kiêm vai trò nhà sản xuất và nữ chính. Bộ phim cũng được xem là kỷ lục phòng vé tại Việt Nam khi đạt doanh thu 200 tỉ đồng vào tháng 3-2019. Phim cũng được chiếu trên Netflix- dịch vụ phát hành phim trực tuyến hàng đầu thế giới.

VIẾT THỊNH