Giám đốc Công an Đồng Nai được thăng hàm Thiếu tướng

Ngày 29-6, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2021. Đến dự Hội nghị có các lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai.

Tại Hội nghị, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã thông báo Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng đối với Giám đốc Công an tỉnh Vũ Hồng Văn.

Giám đốc Công an Đồng Nai được thăng hàm Thiếu tướng ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường (bên trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng giám đốc Công an tỉnh, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn. Ảnh: CAĐN. 

Theo báo cáo của Công an tỉnh, 6 tháng đầu năm, công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm đã mang lại kết quả tịch cực. Trong đó, tội phạm hình sự đã kéo giảm được 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Công tác điều tra, xử lý các loại tội phạm đạt tỷ lệ hơn 92%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95%.

Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí. Đặc biệt, đối với 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý thẻ căn cước công dân Công an tỉnh đã thực hiện đạt chỉ tiêu Bộ Công an giao và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã biểu dương những kết quả mà lực lượng Công an đã đạt được. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh trong thời gian tới có các giải pháp để thực hiện bằng được mục tiêu, kế hoạch đã để ra trong năm 2021 là kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Thủ trưởng các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp để phòng, chống tội phạm trên từng địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách với tinh thần “thượng tôn pháp luật” và phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”; nơi nào để tội phạm lộng hành xử lý thì phải kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương đó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.