Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Trà Vinh bị kỷ luật cảnh cáo do có vi làm liên quan đến việc đấu thầu mua sắm thiết bị y tế của Việt Á.

Ngày 8-8, tin từ Tỉnh ủy Trà Vinh cho hay UBKT đã thi hành quyết định kỷ luật giám đốc và phó giám đốc Sở Y tế tỉnh do có vi phạm liên quan đến việc mua sắm thiết bị y tế của Việt Á.

Cụ thể UBKT quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Kiên Sóc Kha - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh, Giám đốc và ông Nguyễn Hữu Phước - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh.

Ông Kha và ông Phước được xác định là có vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ, thiếu kiểm tra, để cấp dưới vi phạm trong đấu thầu mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai ông thiếu sâu sát trong quản lý để một số đảng viên, công chức, viên chức tự ý nhận tiền của Công ty Việt Á trái với quy định của Đảng và Nhà nước dẫn đến bị khởi tố, bắt tạm giam; để tổ chức đảng trực thuộc vi phạm, bị xử lý kỷ luật gây dư luận xấu.

Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh bị kỷ luật ảnh 1

Công an đọc lệnh bắt bị can Trần Đắc Thanh, phó giám đốc Sở y tế Trà Vinh. Ảnh: CACC

Trước đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can gồm Trần Đắc Thanh (phó giám đốc Sở Y tế); Nguyễn Văn Lơ (giám đốc CDC); Lê Văn Thanh (phó trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh thuộc CDC) và Nguyễn Văn Truyền (chuyên viên Phòng nghiệp vụ dược Sở Y tế) về tội vi phạm quy định về đầu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.