Giật mình khi qua cây cầu sắt tạm thủng lỗ chỗ ở TP Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cầu sắt tạm được xây dựng kế bên cầu Tăng Long mới (đang xây) ở TP Thủ Đức, TP.HCM có dấu hiệu xuống cấp khi các miếng sắt lớn trên cầu bập bênh, có miếng bị thủng lỗ nhìn thấy đáy sông.

Chiều 8-5 ghi nhận tại cầu sắt tạm Tăng Long, TP Thủ Đức nghe thấy cả tiếng sắt bấp bênh va xuống cầu mỗi khi xe tải đi ngang. Thậm chí có miếng sắt lót mặt cầu thủng lỗ bằng bàn chân nhìn xuyên xuống đáy sông.

Kế bên lỗ thủng, các vết nứt của miếng sắt hiện rõ, các miếng sắt lớn khác cũng có dấu hiệu xuống cấp.

Theo người dân khu vực này, cầu sắt tạm đang phải chịu lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc. Đặc biệt mỗi lần xe tải đi qua, người dân phải nghe những âm thanh rất lớn từ các miếng sắt bấp bênh.

Trao đổi với PLO, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết đây là cầu sắt tạm được xây dựng trong khi triển khai thi công xây cầu Tăng Long mới. Hiện công trình xây dựng cầu Tăng Long mới phải tạm dừng vì vướng mặt bằng.

Giật mình khi qua cây cầu sắt tạm thủng lỗ chỗ ở TP Thủ Đức ảnh 1

Cận cảnh lỗ thủng trên cầu sắt tạm Tăng Long. Ảnh: Kiên Cường

"Chúng tôi sẽ cho sửa chữa ngay cầu sắt tạm này để đảm bảo an toàn"- đại diện Sở GTVT TP khẳng định.

Cuối tháng 10-2016, cầu Tăng Long trên đường Lã Xuân Oai (quận 9 cũ) đã chính thức được thông xe. Đây là cầu tạm với vốn đầu tư 6,5 tỷ đồng từ ngân sách TP.

Cầu tạm Tăng Long nằm song song với cầu cũ có bề rộng 14 m, tải trọng 13 tấn trước đây thường xuyên kẹt xe do cầu nhỏ và yếu. Khu vực này với nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên, lưu lượng xe đây qua tăng cao với hàng nghìn lượt mỗi ngày.

Cuối năm 2017, cầu Tăng Long mới trên đường Lã Xuân Oai được khởi công. Dự án sẽ xây dựng 2 cây cầu dài gần 450 m, rộng 20 m, đường dẫn dài 300 m với tổng vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng vào 2019 nhưng đến nay vẫn đang tạm dừng thi công.

Giật mình khi qua cây cầu sắt tạm thủng lỗ chỗ ở TP Thủ Đức ảnh 2

Nhiều thanh sắt có dấu hiệu xuống cấp, bấp bênh. Ảnh: Kiên Cường

Giật mình khi qua cây cầu sắt tạm thủng lỗ chỗ ở TP Thủ Đức ảnh 3

Cầu sắt tạm Tăng Long, phía ngoài cùng tay trái có nhiều xe tải lưu thông. Trong khi cầu mới (ngoài cùng tay phải) đang xây dựng dở dang. Ảnh: Kiên Cường

Trà Vinh lên kế hoạch phòng chống siêu bão Noru

Trà Vinh lên kế hoạch phòng chống siêu bão Noru

(PLO)- Các khu tránh trú an toàn cho tàu thuyền của Trà Vinh có nguy cơ quá tải, nếu không có giải pháp nâng cấp kịp thời, nhất là Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá của Cung Hầu, huyện Cầu Ngang và Cảng Cá Định An, huyện Trà Cú hiện đang bị bồi lắng.