Hà Nội: Chưa 30 tết, hoa đào đã đại hạ giá

Dọc các tuyến phố bán cây cảnh chơi tết như Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, Trần Thái Tông, chợ hoa Vạn Phúc..., một số thương lái đã bắt đầu treo biển đại hạ giá, bán hoa giá rẻ.

Một thương lái bán đào vùng cao tại chợ hoa Vạn Phúc thừa nhận chưa có năm nào buôn bán lại ảm đạm như vậy. Cùng kỳ năm ngoái, lượng đào bán ra đã gần hết nhưng năm nay vẫn còn tồn khá nhiều, dù giá đã giảm 20%-30%.

So với đào, quất cảnh thì năm nay thị trường hoa lan có vẻ sôi động hơn khi lượng người mua vẫn đông. Chị Nguyễn Thị Phương (Hoài Đức, Hà Nội), chuyên buôn bán các loài hoa lan hồ điệp, cho biết: “Cuối năm, dù dịch COVID-19 bùng phát trở lại nhưng lượng khách vẫn đông. Tuy nhiên, giá cả thì rẻ hơn nhiều so với năm ngoái. Trung bình mỗi cành rẻ hơn từ 30.000 đồng đến trên dưới 100.000 đồng”.

Khảo sát một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội cho thấy giá các loại rau xanh giảm một nửa so với ngày thường. Nguyên nhân do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các nhà hàng, xí nghiệp, trường học dừng hoạt động, sức mua không đáng kể. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.