Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố
Kinh tế

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố

(PLO)- Dù còn hơn một tháng nữa mới Tết dương lịch 2023, nhưng từ nhiều ngày nay những cành hoa lê rừng đã xuống phố phục vụ nhu cầu của người dân Hà Nội.

Video: Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 1

Đi dọc con đường ở chợ Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội từ nhiều ngày nay đã tràn ngập những hoa lê rừng phục vụ cho nhu cầu của người dân dịp cận Tết dương lịch 2023.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 2

Hàng trăm cành hoa lê được người bán dựng dọc hai bên bờ đê chợ hoa Quảng Bá thu hút mọi ánh nhìn. Nhiều người nhìn qua tưởng hoa mai trắng hoặc hoa mận nhưng tới gần mới thấy hoa lê có vẻ đẹp rất khác lạ.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 3

Cánh hoa trắng ngần, mỏng manh mọc thành từng chùm, xen với những lộc non mới nhú từ những cành cây khẳng khiu tạo nên một nét riêng độc đáo cho loài hoa vùng sơn cước, chỉ đơn giản vậy thôi mà hút hồn người chơi hoa Hà Nội..

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 4

So với hoa đào, hoa mận thường được người dân ưa dùng vào dịp tết, hoa lê bền hơn nhiều. Một cành tươi tốt có thể chơi được vài tháng. Còn hơn 1 tháng nữa mới đến tết Dương lịch, nên việc mua chọn hoa thời điểm này cũng chậm rãi, tao nhã.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 5

Một số tiểu thương tại chợ hoa Quảng An cho biết, những cành lê này được có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi Bắc Bộ như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La…

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 6

Những cành hoa lê phủ đầy địa y, rêu mốc, mang đặc trưng của miền sơn cước. Chúng được được cắm vào nước để giữ cho hoa tươi lâu.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 7

Hoa lê được yêu thích bởi có màu trắng tạo vẻ đẹp tinh khiết. Độ tuổi chơi hoa lê phần lớn ở lứa tuổi trẻ đến trung niên.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 8

Tiểu thương ở đây cho biết, hiện nay nhiều khách đã tới mua hoa lê về để chơi sớm.

Hà Nội: Hoa lê rừng giá cả triệu đồng xuống phố ảnh 9

Giá mỗi cành lê dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào độ to nhỏ, dáng thế của cành hoa.

Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

(PLO)-  Sáng nay, 26-11, Diễn đàn logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương và UBND TP. Hải Phòng tổ chức chính thức khai mạc.
Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

(PLO)- Hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, cao su, gỗ, nhựa, xi măng, mì lát… gần đây liên tục kêu cứu vì không được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Tình trạng này khiến không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí đứng trước nguy phải dừng xuất khẩu, đóng cửa.