Hà Nội nhiều phố biến thành 'sông' sau cơn mưa kéo dài

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tại khu vực Hà Nội lúc này đã gần như hết gió nhưng vẫn có mưa. PV có mặt tại hiện trường cho biết nhiều tuyến phố bị ngập vào lúc tan tầm nên giao thông khu vực ùn tắc.

Hà Nội nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước. Ảnh: Phi Hùng

Hiện nay, một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Tổng lượng mưa trong ba giờ qua tại một số điểm quan trắc được như: Thanh Lương 26 mm, Di Trạch 26 mm, Mễ Trì 21 mm; Vĩnh Quỳnh 28 mm, Cầu Diễn 17 mm, Láng Thượng 19 mm, Định Công 21 mm.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, chiều tối và đêm nay (19-8), ngập úng có khả năng xảy ra tại các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1 m đến 0,4 m. Cụ thể là ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Giải Phóng, Phạm Văn Đồng, Trần Bình, Trường Chinh, Giáp Bát, Minh Khai, Thái Hà.

Nhiều người phải cố gắng vượt qua dòng nước khi xe bị chết máy. Ảnh: Phi Hùng

Dù mưa rất to nhưng nhiều chị lao công vẫn cần mẫn với công việc của mình. Ảnh: Phi Hùng

Ngoài ra, nhiều tuyến đường khác cũng bị ngập lụt là Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Đại Kim...

Người Hà Nội gặp nhiều khó khăn di chuyển qua những tuyến phố ngập sâu trở về nhà. Ảnh: Phi Hùng

Phố ngập, nhu cầu di chuyển bằng taxi của người dân Hà Nội tăng đột biến, khiến các hãng đều quá tải. Việc bắt xe trước cửa các công sở lớn tại các quận như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa... rất khó khăn, các dịch vụ gọi xe phổ biến như Grab, Uber tăng cao.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết trong 3-6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục tiến sâu vào đồng bằng Bắc Bộ, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km. Ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên còn có gió giật cấp 7-9; Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hòa Bình có gió giật cấp 6-7. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.