Hàng loạt cửa khẩu thông quan trở lại sau nhiều ngày tắc

Hôm nay, 7-2, cầu Bắc Luân II, cửa khẩu quốc tế Móng Cái thông quan trở lại sau nhiều ngày bị gián đoạn vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Trước đó, vào chiều 6-2, TP Móng Cái (Quảng Ninh) hội đàm với TP Đông Hưng (Trung Quốc) về kế hoạch thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân II.

Hàng loạt cửa khẩu thông quan trở lại sau nhiều ngày tắc  ảnh 1
Thông quan trở lại cầu Bắc Luân II, cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: TTXVN

Tại hội đàm, hai bên thống nhất bước đầu sẽ ưu tiên thông quan đối với nguyên liệu phục vụ cho sản xuất của Tập đoàn Texhong tại Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái và vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch. 

Đến ngày 8-2, sẽ tiến hành hoạt động thông quan đối với các loại hàng hóa khác.

Cùng với hoạt động thông quan hàng hóa, các biện pháp kiểm dịch y tế đối với con người, phương tiện, hàng hóa cũng được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo điều kiện cách ly, phòng dịch tuyệt đối. 

Vào chiều 5-2, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) cũng chính thức được thông quan trở lại sau nhiều ngày gián đoạn. Tính đến 18 giờ ngày 5-2, cửa khẩu này đã thông quan cho 60 xe hàng, chủ yếu là hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu.

Dự kiến đến ngày 10-2, cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) tiếp tục được thông quan trở lại khi các chợ biên giới hoạt động. 

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về việc bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới được diễn ra bình thường, đồng thời đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.