Hậu Giang bỏ quy định 'cấm ra đường ban đêm' và 'đi chợ theo giờ'

Ngày 17-1, trao đổi với PV PLO, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết trong Công văn mới nhất, UBND tỉnh này đồng thời đã bỏ quy định cấm dân ra đường ban đêm, quy định giờ đi chợ quy định trong hai Công văn trước đó.

Cụ thể, ngày 14-1, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh ký ban hành Công văn số 58 cho phép các cơ sở kinh doanh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, internet, spa, massage... được phục vụ khách tại chỗ.

Tuy nhiên các cơ sở này phải cam kết phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất.

Quy định cấm dân ra đường ban đêm và đi chợ theo giờ đối với các địa phương có dịch cấp độ 3 trở lên ở Hậu Giang đã hết hiệu lực. Ảnh: BT

Đối với quy định phát phiếu đi chợ, định giờ đi chợ cho người dân ở địa bàn có dịch cấp 3 trở lên và quy định người dân không ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau, ông Đồng Hoàng Dũng khẳng định hai quy định trên cũng đã được dỡ bỏ.

Theo ông Dũng, cuối Công văn 58 ban hành ngày 14-1 có ghi: “Một số biện pháp hạn chế trong các hoạt động quy định tại Công văn số 2431 ngày 6-11-2021 và Công văn số 2549 ngày 24-11-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh hết hiệu lực”. Như vậy, đồng nghĩa quy định đi chợ theo giờ và cấm người dân ra đường vào ban đêm cũng hết hiệu lực.

“Tỉnh hủy bỏ hai Công văn kia nên nội dung người dân không được ra đường vào ban đêm và đi chợ theo giờ, phát phiếu đi chợ đối với các địa phương có dịch cấp độ 3 cũng bỏ hết” - Người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang giải thích.

Như PLO đã thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa ký ban hành Công văn yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu lãnh đạo các địa phương trong tỉnh tăng cường chỉ đạo dừng tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các sự kiện, liên hoan dịp cuối năm có tập trung đông người, trừ các lễ hội, hội nghị theo yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, karaoke, internet, khu vui chơi, trò chơi điện tử, các cơ sở làm tóc, spa, massage, làm đẹp… được hoạt động phục vụ khách tại chỗ, trừ địa bàn có dịch cấp độ 4 thì tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, các cơ sở phải cam kết phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất và phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn ăn uống.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm