Hậu Giang nói về việc kỷ luật phó giám đốc Sở Tư pháp

Ngày 19-9, ông Phan Vĩnh Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, xác nhận: Ngày 20-9, sẽ trao quyết định (QĐ) kỷ luật về mặt chính quyền đối với phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh không nhận quyết định điều động về hội Chữ Thập đỏ tỉnh. 

Theo đó, hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, PGĐ Sở Tư pháp tỉnh là cảnh cáo, QĐ kỷ luật sẽ được trao tại Sở Tư pháp tỉnh. Trước đó, về mặt đảng, ông Nhơn đã bị kỷ luật khiển trách vì không chấp hành QĐ điều động của cấp trên, của tổ chức.

Hậu Giang nói về việc kỷ luật phó giám đốc Sở Tư pháp  ảnh 1
Lễ công bố quyết định ngày 30-5 của UBND tỉnh Hậu Giang.

Trao đổi thêm về vụ việc này lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang cho biết ngày 9-5-2019, Ban Thường vụ tỉnh ủy tỉnh có Kết luận 125/2019 về công tác tổ chức cán bộ, trong đó có kết luận liên quan đến việc điều động đối với ông Nhơn. Ngày 14-5, Văn phòng Tỉnh ủy thông báo việc Ban Thường vụ tỉnh ủy đồng ý điều động và giới thiệu bầu giữ chức phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh đối với ông Nhơn. Cùng ngày, giám đốc sở nội vụ ký tờ trình trình UBND tỉnh ký quyết định điều động và giới thiệu ông Nhơn.

Ngày 22-5 Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ban hành QĐ về việc điều động và giới thiệu bầu ông Nhơn, giữ chức Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh và tổ chức công bố QĐ. Ông Nhơn có tới dự nhưng từ chối nhận QĐ và đến nay ông Nhơn cũng chưa đến Hội công tác theo QĐ điều động.

Hành vi của ông Nhơn đã được ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy kết luận: Với vai trò là Bí thư đảng ủy, PGĐ Sở Tư pháp không chấp hành QĐ của Chủ tịch tỉnh, đã vi phạm khoản 1 Điều 2 Điều lệ Đảng "không phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng". Hành vi này cũng phạm Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống "tự diễn biến" "tự chuyển hóa", "không chấp hành sự phân công của tổ chức".

Theo UBND tỉnh hành vi này cũng vi phạm Quy định số 101 ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt về ý thức tố chức kỷ luật. Vi phạm điểm q khoản 1 Điều 11 Quy định 102 ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý Đảng viên vi phạm. Vi phạm của ông Nhơn đã ảnh hưởng xấu đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng cơ quan nơi ông sinh hoạt công tác và hình ảnh của đảng viên đến mức phải kỷ luật.  

 

Ông Nguyễn Thành Nhơn nói gì?

Trao đổi PLO, ông Nhơn cho biết hiện vẫn chưa nhận thông tin nào liên quan đến quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông. 

Trước đó, tháng 8-2019, ông Nhơn đã có đơn khiếu nại về Quyết định số 811 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và giới thiệu bầu ông làm phó chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về việc này chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang nói: “Đơn của ông Nhơn hiện tôi đã chuyển cho các ngành chức năng tỉnh giải quyết”.

Như PLO đã thông tin, ngày 30-5, Hậu Giang họp công bố các quyết định về công tác cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang để bầu giữ chức phó chủ tịch hội. Tại buổi họp, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...