Hội nhà báo Việt Nam làm việc với tỉnh Cà Mau

(PLO)- Hội nhà báo Việt Nam đánh giá cao Cà Mau trong việc thực hiện Chỉ thị 43/CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt dộng của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 3-11, đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.

Theo báo cáo của Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 43, người làm báo, hội viên Hội Nhà báo không ngừng phát huy tinh thần, trách nhiệm của người làm báo, ra sức học tập, sáng tạo, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao đạo đức nghề nghiệp.

Hội nhà báo Việt Nam trao tặng hỗ trợ 100 triệu đồng cho học sinh khó khăn tỉnh Cà Mau. Ảnh CTV.

Hội nhà báo Việt Nam trao tặng hỗ trợ 100 triệu đồng cho học sinh khó khăn tỉnh Cà Mau. Ảnh CTV.

Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng đã quan tâm, tạo điều kiện rất tốt cho các hoạt động của Hội trong thời gian qua.

“Nhân dịp này, tôi bày tỏ sự biết ơn và xin hứa với các cấp lãnh đạo rằng báo chí Cà Mau giàu thông tin, đúng định hướng, chiến đấu, sáng tạo, trí tuệ và nhân văn theo sự kỳ vọng của Tỉnh uỷ Cà Mau”, Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết thời gian qua, tình hình báo chí trong tỉnh luôn hoạt động sôi nổi. Qua thống kê, toàn tỉnh có 212 hội viên thuộc các cơ quan báo chí chủ lực trong tỉnh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh còn định kỳ tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí. Qua đó giúp cho các cơ quan báo chí, phóng viên, cộng tác viên cập nhật thông tin liên tục, kịp thời, thông tin đúng định hướng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá cao công tác phối hợp trong các hoạt động báo chí được cấp uỷ, chính quyền quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ. Qua đó, tỉnh nhận thấy, công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương được thông tin kịp thời; các sự vụ, sự việc trên địa bàn cũng được phối hợp định hướng tuyên truyền hiệu quả.

Về phần mình, Cà Mau rất mong Hội Nhà báo Việt Nam dành sự quan tâm, hỗ trợ, động viên nhiều hơn nữa cho công tác Hội và hoạt động báo chí tại Cà Mau, cả về vật chất lẫn tinh thần. Sự hỗ trợ này sẽ giúp những người làm báo “nơi đầu sóng ngọn gió” có đủ niềm tin, bản lĩnh, cùng với Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quê hương Cà Mau thêm giàu đẹp,

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, Trung ương Hội đánh giá cao những kết quả của Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau đạt được trong thời gian qua, nhất là việc triển khai thực hiện Chỉ thị 43/CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt dộng của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới.

Theo ông Lợi, một trong những chủ trương lớn của Hội Nhà báo là phải đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao đội ngũ người làm báo về phương thức tác nghiệp hiện đại, những loại hình báo chí hiện đại.

“Chúng ta cần nhấn mạnh chương trình chuyển đổi số trong công tác báo chí. Nếu chúng ta không chuyển đổi số thì chúng ta sẽ lạc hậu”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Hội Nhà báo Việt Nam trao hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Cà Mau 100 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm