Hơn 6 triệu ý kiến góp ý sửa đổi Luật Đất đai

 - ông Nguyễn Mạnh Hiển, Thứ trưởng Bộ TN&MT, đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ TN&MT diễn ra ngày 12-4. Ông Hiển cho biết hiện các ý kiến góp ý đang được Bộ tập hợp, chuẩn bị trình Chính phủ trước ngày 15-4 để Chính phủ báo cáo Quốc hội.

Tại cuộc họp báo, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT, cho biết đa phần các ý kiến góp ý tập trung vào lĩnh vực thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, giao đất cho thuê đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. “Trong đó nhiều ý kiến góp ý thống nhất bồi thường theo giá đất của loại đất bị thu hồi tại thời điểm có quyết định thu hồi đất nhằm hạn chế áp dụng tùy tiện các hình thức thu hồi đất” - ông Trung cho biết.

TRỌNG PHÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.