Hủy án vì tòa tuyên trả đất nhưng quên bức tường

Theo đơn kiện của bà Yên, bà Yến (hàng xóm) đã lấn chiếm của bà 5,8 m2 đất. Bà Yến thì phản tố cho rằng bà Yên lấn chiếm của mình 11 m2 đất. Hai bên đều yêu cầu tòa buộc bên kia trả lại đất lấn chiếm. Xử sơ thẩm, TAND huyện Giồng Trôm đã chấp nhận yêu cầu của bà Yên, bác yêu cầu phản tố của bà Yến.

Theo tòa phúc thẩm, hai bên đều thừa nhận trên phần đất 5,8 m2 tranh chấp có một bức tường do bà Yến xây. Nếu buộc bà Yến trả đất thì phải đập bỏ bức tường nhưng cấp sơ thẩm lại không xem xét bức tường có ảnh hưởng đến quyền lợi giữa các bên trong quá trình thi hành án hay không, không định giá. Mặt khác, cấp sơ thẩm không đo đạc, thẩm định tại chỗ mà lại tuyên bác yêu cầu phản tố của bị đơn. Ngoài ra, khi định giá tài sản lần đầu, thành phần hội đồng định giá có ông LMS. Khi đương sự khiếu nại cho rằng ông S. có mặt trong hội đồng định giá khiến việc định giá không khách quan thì cấp sơ thẩm tiến hành định giá lại nhưng vẫn có tên ông S...

VĂN TÂM

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.