Kênh Timmy TV bị phạt 15 triệu đồng

Chiều 27-5, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV. 

kenh-timmy

Kênh YouTube Timmy TV đã đóng. Ảnh: LÊ DÂN

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP phạt chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV đối với hai hành vi: cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc và cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn, với tổng mức phạt là 15 triệu đồng.

Hai vi phạm này được xử phạt theo điểm b và điểm c, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đồng thời, yêu cầu đóng kênh YouTube Timmy TV trước ngày 28-5.

Ông Thọ cho biết tính đến thời điểm này, Timmy TV đã đóng kênh YouTube.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng thông tin theo quy định, việc đăng tải các video trên mạng internet có nội dung liên quan đến trẻ em phải có dấu hiệu cảnh báo, biện pháp bảo vệ trẻ em, tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Trước đó, Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. 

Công văn nêu rõ hiện nay trên mạng xã hội (YouTube, Facebook…) đang xuất hiện kênh Timmy TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ. 

Do đó, Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa bỏ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. 

Được biết, Công ty chủ quản của Timmy TV đặt tại TP.HCM. Kênh Timmy TV hoạt động từ năm 2018, đã đăng tải trên 870 video, clip, chứa nhiều nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… không phù hợp với trẻ em.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.