Khai trương trạm rửa tay dã chiến phòng dịch COVID-19

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình chung tay phòng, chống dịch COVID-19 "Vì một Việt Nam khỏe mạnh".

Mục tiêu của chương trình sẽ lắp đặt 150 trạm rửa tay dã chiến trên toàn quốc với trị giá 6 tỉ đồng; tặng 15.000 khẩu trang, 1.700 bộ bảo hộ y tế, trao tặng 30 bồn lọc nước cho người dân bị nhiễm hạn mặn tại tỉnh Bến Tre.

Chương trình chung tay phòng, chống dịch COVID-19 “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” là sáng kiến hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế, nhãn hàng Lifebuoy nhằm tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về thói quen rửa tay đúng cách để phòng bệnh truyền nhiễm nói chung và chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Để phòng dịch, thay vì bắt tay như thường lệ các đại biểu thực hiện việc cụng tay vào nhau. Ảnh: V.THỊNH

Ngoài các trạm rửa tay dã chiến, chương trình cũng sẽ tổ chức kêu gọi, khuyến khích cộng đồng tham gia cuộc thi nhảy tại chỗ “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc “Ghen Co-vy 2.0”

Cuộc thi nhảy mang tính khuyến khích cộng đồng tập thói quen rửa tay đúng cách và lan tỏa tinh thần tích cực, khuyến khích mọi người nhảy tại chỗ, tại nhà, công sở; không khuyến khích tụ tập đông người tại nơi công cộng.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức không chỉ góp phần khuyến khích và hướng dẫn cộng đồng tập thói quen rửa tay sáu bước đúng cách, mà còn lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng theo tinh thần tích cực, lạc quan nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng và phòng, chống các dịch bệnh trong tương lai.

Diễn viên Chi Pu rửa tay tại lễ khánh thành. Ảnh: V.THỊNH

Diễn viên Chi Pu - một trong những gương mặt nghệ sĩ tích cực trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cũng sẽ đồng hành với vai trò đại sứ chính thức, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn lời kêu gọi chung tay “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” đến mọi người dân, đặc biệt là giới trẻ.

Trong dịp này, Trung ương Đoàn trao kinh phí 383 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đây là kinh phí hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban bí thư Trung ương Đoàn đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Trung ương Đoàn quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...