Khẩn trương hỗ trợ 171 thí sinh về Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT

Chiều 24-8, ông Lê Trung Chinh (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) ra thông báo hỗ trợ thí sinh đang ở ngoài TP trở về tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Theo đó, ông Chinh giao Sở GD&ĐT phối hợp các ngành hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài TP được trở về tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31-8.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng hỗ trợ tất cả thí sinh các tỉnh hiện đang ở tại TP được dự thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng khi có đề xuất bằng văn bản của Sở GD&ĐT các tỉnh.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin đến thí sinh và phụ huynh việc hỗ trợ thí sinh trở về TP.

Yêu cầu thí sinh sau khi qua chốt kiểm soát, đến tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (315 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nhà, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch trong suốt quá trình di chuyển.

Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát, đối chiếu theo danh sách của Sở GD&ĐT cho phép số thí sinh trên trở về từ phía Quảng Nam và Thừa Thiên Huế được qua chốt kiểm soát.

Được biết, hiện có 171 thí sinh dự thi tại các điểm thi trên địa bàn Đà Nẵng đang ở các tỉnh, TP khác.

Ngoài ra còn có 20 cán bộ, giáo viên các đơn vị hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh cũng đang ở ngoài Đà Nẵng.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.