Đà Nẵng: COVID-19 phức tạp, thiết lập ngay các vùng cách ly

Ngày 14-8, Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng ra Thông báo kết luận của Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ tại buổi giao ban trực tuyến ngày 13-8 với các quận huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch Đà Nẵng đánh giá tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Do vậy trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện phải chủ động hơn, nhanh hơn, chính xác hơn nữa.

Đà Nẵng đang thiết lập thêm các vùng cách ly y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ảnh: BÙI TOÀN

Chủ tịch Đà Nẵng giao các quận, huyện rà soát ngay các điểm có ca mắc COVID-19, kịp thời đề xuất thiết lập ngay các vùng cách ly y tế đối với những khu vực nguy cơ cao.

UBND các quận, huyện đề xuất Sở Y tế thẩm định, trình UBND TP xem xét ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế có ca nhiễm trong cộng đồng.

Bảo đảm ổn định cuộc sống cho người dân trong vùng cách ly y tế đã được thiết lập từ trước đến nay trên địa bàn. Chú trọng cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết với chính sách bình ổn giá.

Các quận huyện cũng phải tiến hành chọn lọc và xét nghiệm nhóm một số khu nhà trọ có đông công nhân, người thuê trọ để mở rộng sàng lọc, ngăn chặn lây lan dịch bệnh tại các nơi này.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng giao UBND quận Cẩm Lệ khẩn trương cử cán bộ ổn định tình hình tại UBND phường Hòa An, bảo đảm thông suốt công tác điều hành phòng, chống dịch và giải quyết công việc của người dân.

Lý do là cán bộ, công chức, viên chức UBND phường Hòa An đang phải cách ly tập trung vì Phó chủ tịch UBND phường này nhiễm COVID-19.

Sở Y tế làm việc với Đại học Đà Nẵng về việc di chuyển Khoa Nội thận - Nội tiết của BV Đà Nẵng, nhằm sớm đẩy nhanh thời gian “làm sạch”, giúp BV Đà Nẵng triển khai công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các ngành liên quan đề xuất biện pháp trung chuyển khách du lịch còn ở lại Đà Nẵng có nhu cầu trở về địa phương đến các điểm giáp ranh của TP.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực toàn bộ các tổ dân phố 55, 56, 57, 58, 59 (phường Hòa Khê), khu vực toàn bộ tổ dân phố 39 (phường Thanh Khê Đông, cùng quận Thanh Khê).

Đà Nẵng cũng thiết lập vùng cách ly y tế khu vực kiệt 390 Lê Duẩn, kiệt 402 Lê Duẩn và đoạn đường từ số nhà 390 đến số nhà 404 Lê Duẩn (tổ 23, phường Tân Chính, quận Thanh Khê).

Thời gian áp dụng từ 17 giờ ngày 13-8 đến 17 giờ ngày 27-8 và có thể gia hạn thêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...