Xét nghiệm hết người dân liên quan BV Đà Nẵng trong hôm nay

Ngày 13-8, Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng ra Thông báo Kết luận của lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các cuộc họp trực tuyến ngày 11 và 12-8 có sự tham dự của Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng.

Theo đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành liên quan hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng sẽ hoàn thành việc xét nghiệm tất cả người dân liên quan Bệnh viện Đà Nẵng trong hôm nay 13-8. Ảnh: TẤN VIỆT

Việc này phải hoàn thành chậm nhất đến 12 giờ ngày 13-8. Riêng huyện Hòa Vang xong trước 17 giờ cùng ngày.

Ngay sau khi công bố các ca dương tính trong ngày, Sở Y tế thẩm định trình Chủ tịch UBND TP xem xét ra quyết định cách ly, khoanh vùng các điểm nóng có người nhiễm COVID-19 vào 8 giờ sáng ngày hôm sau.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các ngành liên quan làm việc với tất cả các nhà thầu, các công trình xây dựng trên địa bàn TP đang dừng thi công có trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn, ở cho người lao động.

“Đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu. Không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh” – lãnh đạo Đà Nẵng chỉ đạo.

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng giao Công an TP khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, đưa ra xét xử kịp thời các vụ án vi phạm trong thời gian dịch, bệnh để kịp thời tuyên truyền, răn đe.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương trình Chủ tịch UBND TP quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến theo chỉ đạo của Chính phủ và đưa ngay vào hoạt động từ ngày 14-8.

Sở Nội vụ tham mưu UBND TP Đà Nẵng thành lập Tổ kiểm tra COVID-19 liên ngành của TP để tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm