Khát khao vàng bóng đá ở quốc gia bóng đá chẳng là gì cả

Các đội U-22 bóng đá nước ngoài đến Manila dự SEA Games 30 lo ngại sân cỏ nhân tạo. Ai cũng lo cả và tất nhiên ai cũng chịu cảnh đó chứ chẳng riêng đội nào.

Để quen mặt sân cỏ nhân tạo ở Manila, U-22 Việt Nam đã tập làm quen ở sân ĐH Tôn Đức Thắng trước khi chinh phục ở Manila.

Thái Lan lo, Việt Nam cũng lo, Malaysia lo, Indonesia lo… Khó thì khó chung, dễ thì dễ chung.

Có điều các đội trước khi bay sang Manila phải tập làm quen sân cỏ nhân tạo, như U-22 Việt Nam trước khi bay sang Manila đã tập sân cỏ nhân tạo ở ĐH Tôn Đức Thắng.

Sân quốc gia Memorial vốn là nơi tuyển Philippines thi đấu quốc tế cũng là mặt sân cỏ nhân tạo.

Báo chí nước ngoài đến Manila rất ngạc nhiên và thất vọng bởi các sân bóng đá dành cho SEA Games 30 có khán đài quá nhỏ, thậm chí có sân chỉ có một khu khán đài.

Với Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia… bóng đá là số 1 nhưng với Philippines, bóng đá chưa phải là số 3 và còn thấp hơn nữa, có thể số 4, 5 hay 6. Số 1 là bóng rổ và quyền Anh.

Không phải bóng đá mà bóng rổ mới có mặt ở khắp hang cùng ngõ hẻm ở Philippines.

Bóng rổ Philippines thường góp mặt ở các kỳ World Cup, họ cũng từng làm chủ nhà World Cup. Bóng rổ Philippines thuộc đẳng cấp hàng đầu châu lục cùng với Trung Quốc, Nhật. Còn quyền Anh ai cũng biết thời nào họ cũng có người hùng nổi tiếng khắp thế giới mà hiện nay là Manny Pacquao. Các nước Đông Nam Á có tay đấm nào nổi tiếng bằng Pacquao?

Bóng rổ các nước Đông Nam Á có mạnh bằng Philippines không? Không có.

Vậy thì khi người Phillipines đến Việt Nam không tìm ra một sân bóng rổ, một nhà thi đấu bóng rổ hoành tráng hay sàn đấu quyền Anh chuyên nghiệp hoành tráng, họ có “tặc lưỡi” thất vọng không?

Các sân bóng đá ở Philippines xây dựng sau một sự kiện đại hội thể thao rồi hầu như bỏ không, xuống cấp trầm trọng và hoang phí. Vậy xây dựng hoành tráng làm gì ở một đất nước mà bóng rổ và quyền Anh mới là số 1?

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.