Vé bán kết trong tầm tay U-22 Việt Nam

Từ SEA Games 1995, đội tuyển Việt Nam mới có hai lần dừng chân ở vòng bảng.

Vấn đề của thầy trò ông Park là chức vô địch SEA Games chứ không phải các lượt đấu loại với lần lượt gặp hai đội lót đường bảng B là Brunei và Lào. Tiếp đó, Việt Nam có chút khó khăn với Indonesia, Singapore và trận cuối cùng Thái Lan còn có thể toan tính sẽ đối đầu ai ở bán kết.

Có nhiều tuyển thủ trẻ từng sát cánh với thầy Park từ vòng chung kết U-23 châu Á 2018 lên ngôi á quân là trụ cột ở SEA Games như đội trưởng Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Hoàng Đức, thủ môn Bùi Tiến Dũng…, chưa kể hai lão tướng bổ sung Trọng Hoàng và Hùng Dũng.

Đáng chú ý, ông Park rất tự tin khi vòng loại U-23 châu Á từng giúp học trò đại thắng Thái Lan 4-0 và nhẹ nhàng qua mặt Indonesia 1-0. Thành phần hai bại tướng của thầy trò ông Park cũng chính là lực lượng sẽ tham dự SEA Games kỳ này.

Niềm tin lẫn sự kỳ vọng vào đội tuyển U-22 Việt Nam càng lớn hơn bởi khao khát 60 năm qua chưa từng có chức vô địch SEA Games lần nữa. Chính ông Park đã rất thấu hiểu điều đó khi hứa hẹn các học trò của mình sẽ nỗ lực hết sức để thỏa mãn người yêu bóng đá Việt Nam với chiếc huy chương vàng ở giải đấu tới.

Bản thân ông Park sau lần đưa tuyển quốc gia đăng quang AFF Cup 2018 cũng rất nôn nao mong ngóng tin vui từ lứa U-22 Việt Nam để tái khẳng định ngôi vị số một Đông Nam Á của cả một nền bóng đá.

Do bảng B có sáu đội nên sẽ đấu sớm hơn bảng A một ngày, bắt đầu từ ngày 25-11 và trận chung kết bóng đá nam SEA Games vào ngày 10-12. Các trận đấu của hai bảng diễn ra trên ba sân cỏ nhân tạo gồm Memorial, UMAK Football và Binan Football.