Khởi sắc trở lại, 100.000 tỉ chứng khoán phục hồi

Sức bật của thị trường trong phiên giao dịch hôm nay có được là nhờ lực cầu bắt đáy ồ ạt của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng - vốn là nhóm giảm mạnh nhất trong hai ngày đầu tuần như Vietcombank, VietinBank, BIDV.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VRE, DCM, DHG, BVH, FPT, VNM, VIC… đua nhau tăng trần giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Chính nhờ những khối trụ này đã kéo vốn hóa thị trường phục hồi hơn 100.000 tỉ đồng. 

Như vậy, sau hai phiên giao dịch đầu tuần sụt giảm thê thảm khiến giá trị vốn hóa toàn thị trường bị thổi bay lên đến 300.000 tỉ đồng thì với mức phục hồi đạt 100.000 tỉ đồng trong phiên giao dịch ngày 7-2 đã phần nào cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư bắt đầu trở lại.  

Chốt phiên giao dịch chiều 7-2, chỉ số VN-Index tăng gần 29 điểm, tương đương 2,86%, lên 1.040,55 điểm với 242 mã tăng, trong đó có 35 mã tăng trần, chỉ là 58 mã giảm điểm. VN30-Index tăng hơn 23 điểm, lên gần 1.031 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index đều ghi nhận mức tăng trên 3% khi đóng cửa thị trường.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho rằng: Đợt giảm điểm trong hai ngày vừa qua chỉ là đợt điều chỉnh điểm trong ngắn hạn, còn về trung và dài hạn thì vẫn sẽ phát triển bền vững. Bởi kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang phát triển rất tốt, các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán đều có kết quả kinh doanh rất khả quan.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thì trong năm 2017, trên sàn chứng khoán TP.HCM có tới 97% doanh nghiệp làm ăn có lãi, trong khi đó trên sàn Hà Nội chỉ số này đạt 92%.

Ngoài ra, mức thanh khoản trên thị trường không hề sụt giảm. Bằng chứng là ngay trong ngày thứ hai giảm điểm mạnh (6-2) thì các nhà đầu tư ngoại vẫn mua ròng trên thị trường cổ phiếu là hơn 4.200 tỉ đồng và trên thị trường trái phiếu là 273 tỉ đồng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

ĐHĐCĐ thường niên KienlongBank: Thông qua kế hoạch tăng trưởng 24% năm 2025

ĐHĐCĐ thường niên KienlongBank: Thông qua kế hoạch tăng trưởng 24% năm 2025

(PLO)- Ngày 25-4, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UpCOM: KLB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025 theo hình thức trực tuyến. Tại Đại hội, với tỷ lệ đồng thuận cao, cổ đông KienlongBank đã thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chiến lược của Ngân hàng trong thời gian tới.

Nam A Bank nhận giải thưởng Vietnam ESG Awards

Nam A Bank nhận giải thưởng Vietnam ESG Awards

(PLO)- Mới đây, tại Diễn đàn ESG Việt Nam lần thứ nhất chủ đề “Chiến lược phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới”, Nam A Bank nhận giải thưởng ESG Việt Nam 2024 (Vietnam ESG Awards 2024).

Lương 13 triệu, vẫn đầu tư cho tương lai: Bí quyết tài chính của người trẻ thời nay

Lương 13 triệu, vẫn đầu tư cho tương lai: Bí quyết tài chính của người trẻ thời nay

(PLO)- Tiết kiệm không nằm ở việc “có dư mới để dành”, mà ở tư duy cũng như hành động có chủ đích. Chỉ bằng cách chi tiêu thông minh, tích lũy và đầu tư từ sớm thì chúng ta mới đạt được mục tiêu sống an vui ở hiện tại, mà vẫn tạo được tương lai tài chính vững vàng ở tuổi trung niên.

HDBank nói gì về kế hoạch tái cấu trúc Vikki Bank

HDBank nói gì về kế hoạch tái cấu trúc Vikki Bank

(PLO)- HDBank đặt ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng đầy tham vọng ở mức 32% trong năm 2025, bất chấp những thách thức từ chính sách thuế quan toàn cầu và biến động thị trường. Trong đó HDBank cũng trả lời về việc tái cấu trúc Vikki Bank.

KienlongBank đặt mục tiêu tăng trưởng 24% trong năm 2025

KienlongBank đặt mục tiêu tăng trưởng 24% trong năm 2025

(PLO)- Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UpCOM: KLB) mới đây đã công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2025. Bên cạnh các tài liệu về kinh doanh, Ngân hàng dự kiến thông qua phương án phân phối lợi nhuận, chi cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 50%, tăng vốn điều lệ và chuẩn bị niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán.

Phó Tổng Giám đốc VietinBank nhận Giải thưởng ‘Nhà Lãnh đạo IT của năm’

Phó Tổng Giám đốc VietinBank nhận Giải thưởng ‘Nhà Lãnh đạo IT của năm’

(PLO)- Ngày 16-4 vừa qua, tại Chương trình “Chuỗi đổi mới tài chính thế giới - Việt Nam 2025” (WFIS 2025); ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin, Giám đốc Khối Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo VietinBank đã được vinh danh với Giải thưởng “IT Maestro of the year - Nhà Lãnh đạo IT của năm”.