Khởi tố vụ án sai phạm tại dự án đại lộ Lê Duẩn, TP Phan Thiết

Ngày 24-12, nguồn tin của PLO cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về những sai phạm trong thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với dự án đại lộ Lê Duẩn, thành phố Phan Thiết.

Một góc đại lộ Lê Duẩn. Ảnh: PN

Dự án đại lộ Lê Duẩn, thành phố Phan Thiết được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết với chiều dài toàn tuyến khoảng 2.918m, có điểm đầu là ga Phan Thiết, điểm cuối là vòng xoay tượng đài Chiến Thắng nối với đường Trần Hưng Đạo. Để thực hiện dự án, cơ quan chức năng đã thu hồi đất của nhiều hộ dân và tổ chức.

Cụ thể: đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Lê Hồng Phong có 348 hộ nằm trong khu vực giải tỏa; Đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo có tổng số 115 hộ và 6 tổ chức bị thu hồi đất.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X diễn ra vào cuối năm 2020, một số đại biểu đề nghị tỉnh chuyển hồ sơ vụ sai phạm Dự án đường Lê Duẩn sang cơ quan điều tra.

Đại diện UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh đã có công văn giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ trách nhiệm đối với UBND thành phố Phan Thiết, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành phố Phan Thiết, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Phan Thiết và các cơ quan có liên quan trong thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với dự án đường Lê Duẩn.

Sau đó, Thanh tra tỉnh ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức có liên quan trong thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với dự án đường Lê Duẩn và đã có báo cáo kết quả kiểm tra cho UBND tỉnh. Sau đó UBND tỉnh Bình Thuận đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm