Không còn làm lãnh đạo nhưng vẫn thuê nhà ở công vụ

Ngày 17-3, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho hay UBND tỉnh sẽ giao Sở Xây dựng kiểm tra, thu hồi nhà ở công vụ đối với những người đã nghỉ công tác, không còn diện được giao, thuê nhà công vụ.

Ba trường hợp sẽ được kiểm tra, thu hồi nhà ở công vụ gồm các ông Võ Tấn Thái, cựu giám đốc Sở TN&MT; Vũ Thanh Sơn, cựu Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Quốc Thịnh, cựu Phó ban Dân tộc HĐND tỉnh Khánh Hòa.

“Nhà ở công vụ để phục vụ cho người đang công tác. Đối với những người đã nghỉ hưu, không còn diện được cho thuê nhà ở công vụ thì phải thu hồi”- ông Tuân khẳng định. 

Cùng ngày, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa xác nhận với PLO ba cựu lãnh đạo trên đang thuê nhà ở công vụ. Cụ thể, ông Võ Tấn Thái đang thuê căn hộ B2.7 chung cư Lê Hồng Phong, TP Nha Trang; ông Vũ Thanh Sơn đang thuê nhà công vụ số 10 Cửu Long, TP Nha Trang; ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện, TP Nha Trang.

Đại diện Sở Xây dựng thông tin thêm là có trường hợp đã hết thời hạn hợp đồng thuê nhà công vụ nhưng chưa thu hồi. Khi phóng viên đặt vấn đề tìm hiểu các vấn đề cụ thể liên quan đến ba trường hợp trên như đối tượng được thuê nhà, thời hạn, thu hồi… đại diện Sở Xây dựng cho biết sẽ kiểm tra và thông tin sau.

Trước đó, một số tờ báo dẫn nguồn tin từ Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa phản ánh việc ba cựu lãnh đạo các sở ngành tỉnh Khánh Hòa không còn thuộc diện được giao, cho thuê nhà công vụ nhưng chưa trả lại nhà theo quy định.

Sáng 17-3, một lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa xác nhận sau khi thôi chức giám đốc Sở TN&MT từ ngày 15-9-2020, ông Võ Tấn Thái vẫn đang công tác tại sở này. PV đã liên lạc ông Thái để tìm hiểu thêm sự việc nhưng ông từ chối trả lời với lý do bận họp.

Thông tin với PV, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm cả ông Vũ Thanh Sơn và ông Nguyễn Quốc Thịnh đều đã nghỉ hưu.

Cựu giám đốc Sở TN&MT đã được giao đất vàng

Như PLO đã phản ánh, ông Võ Tấn Thái từng được UBND TP Nha Trang giao đất ở tại dự án khu dân cư 32-33 Vĩnh Thọ.

Theo đó, năm 2015 UBND TP Nha Trang thực hiện dự án trên, chủ yếu để bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ gia đình có nhà bị giải tỏa khi thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu. Thế nhưng, trong danh sách giao đất có tên ba lãnh đạo đầu ngành tỉnh Khánh Hòa, dù những cán bộ này không phải tái định cư. Ba cán bộ này đều có đơn đề nghị được giao đất tại dự án khu dân cư 32-33 Vĩnh Thọ và đã được UBND tỉnh thống nhất.

Trong đó, ông Võ Tấn Thái được giao 51 m2 đất có vị trí hai mặt tiền đường Phạm Văn Đồng và đường nội bộ. Lô đất này được xem là đất vàng do nằm bên vịnh Nha Trang, đối diện danh thắng quốc gia Hòn Chồng-Hòn Đỏ.

Không còn làm lãnh đạo nhưng vẫn thuê nhà ở công vụ ảnh 1
Ông Võ Tấn Thái từng được giao một lô đất mặt tiền đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: TẤN LỘC

Hồi tháng 8 và tháng 9-2020, ông Võ Tấn Thái bị Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo kết luận của Tỉnh ủy Khánh Hòa, khi làm giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (từ tháng 8-2008 đến tháng 6-2015) và giám đốc Sở TN&MT (từ tháng 6-2015 đến thời điểm năm 2019), ông Thái đã vi phạm Luật Đầu tư 2005, Luật Đất đai 2003 và vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Ông Võ Tấn Thái được UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định cho thôi giữ chức giám đốc Sở TN&MT từ ngày 15-9-2020. Trước đó, ông Thái có đơn xin thôi giữ chức giám đốc Sở TN&MT vì lý do cá nhân. Theo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa, ông Võ Tấn Thái sinh tháng 5-1961. Theo quy định, còn hai tháng nữa, ông Thái nghỉ hưu.