Không được ‘đẻ’ thêm thủ tục hành chính

Ông Võ Văn Hoan cho rằng quận 12 cần chú ý công tác kiểm soát thủ tục hành chính, không được tự ý thêm các thủ tục hành chính. “Chúng ta thường có tâm lý hễ thấy khó là đẻ ra thủ tục để siết. Thủ tục là từ trên xuống nhưng trong quá trình triển khai cán bộ thường làm khó, yêu cầu người dân thêm cái này cái kia... Không được phép phát sinh thủ tục mới, không được phép yêu cầu người dân phải cung cấp cái khác với quy định” - ông Hoan nói và cho rằng từ thực tiễn, quận cần phản ánh lại với TP để giảm được các thủ tục rườm rà không cần thiết, giảm được phiền hà cho dân.

Ông Võ Văn Hoan cũng đề nghị với quận 12 trong thời gian tới cần nghiên cứu phối hợp với phường để triển khai giải quyết trực tiếp thủ tục hành chính cho người dân tại phường, làm sao chính quyền quận 12 sát dân, gần dân hơn.

Liên quan đến đất đai, ông Hoan cho rằng vấn đề lập vi bằng trong sang nhượng đất đai là sai, là không đúng. “Cái gì cho anh cũng lập vi bằng được nhưng trừ đất đai” - ông Hoan nói.

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết quận sẽ kiểm tra, rà soát các vấn đề mà ông Võ Văn Hoan nêu ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.