Không khởi tố vụ chánh văn phòng Huyện ủy đánh người

Tin từ Huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết cơ quan điều tra công an huyện vừa có kết quả điều tra, xác minh vụ việc liên quan đến ông Hoàng Tuấn Khang (Chánh văn phòng Huyện ủy bị tố đánh tài xế Huỳnh Tấn Thủy trên đường đi công tác) và quyết định không khởi tố hình sự.

Không khởi tố vụ chánh văn phòng Huyện ủy đánh người   ảnh 1

Tài xế Thủy bị chánh Văn phòng Huyện ủy đánh phải nhập viện.

Lý do không khởi tố hình sự là do căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

Tuy nhiên, xét tính chất và mức độ vụ việc, Thường trực Huyện ủy đã giao UBKT Huyện ủy tiến hành thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp.

Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với hai cá nhân trên. Khi nào có kết quả xử lý cuối cùng, Huyện ủy Tuy Đức sẽ thông tin đến cơ quan báo chí và các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền theo quy định.

Cùng ngày, trao đổi với PLO, ông Thủy cho biết trước đó ông Khang cũng đã có lời xin lỗi ông về sự việc nói trên.

Như PLO đã đưa tin, chiều 16-10, ông Thủy lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức (trong đó có ông Khang) xuống cơ sở làm việc. Đến tối cùng ngày, trên đường về lại cơ quan, ông Khang đã có những lời nói khó nghe.

Khi ông Thủy có ý kiến về những lời nói của ông Khang thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Ông Khang dùng tay đánh vào mặt ông Thủy. Khi về đến trụ sở cơ quan, ông Thủy và ông Khang tiếp tục xảy ra đánh nhau. Tại đây, ông Khang đã bẻ cây mắc mùng đánh ông Thủy khiến ông này phải nhập viện điều trị.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Huyện ủy cùng UBKT Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy, tổ chức họp yêu cầu các cá nhân báo cáo cụ thể về sự việc. Đồng thời, yêu cầu ông Khang và ông Thủy viết tường trình.

Ban Thường vụ Huyện ủy giao cho công an huyện tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với hai cá nhân trên.