Ngay sau khi có thông tin TP.HCM dự kiến từ 1-10 tới đây cho phép các hoạt động cắt tóc, gội đầu được hoạt động tối đa 50% công suất, các cửa tiệm, chuỗi thương hiệu về dịch vụ cắt tóc, gội đầu (salon tóc) đã rục rịch lên phương án cho ngày hoạt động trở lại.

Chủ tiệm và khách hàng đều mong mở cửa

Chuỗi thương hiệu 30Shine thông báo trên Fanpage Facebook cho biết dự kiến ngày 1-10 sẽ mở cửa trở lại.

"Chúng tôi đang lên phương án hoạt động và sửa soạn lại cửa hàng, dịch vụ để ngay sau khi có quyết định chính thức của UBND TP.HCM, tiệm có thể đón khách chu đáo"- đại diện chuỗi salon này cho biết.

Thương hiệu này cũng nhanh chóng đăng tuyển nhân viên cắt tóc tại khu vực TP.HCM nhằm đáp ứng nhu cầu được dự đoán sẽ tăng cao của người dân.

Anh Minh Vương (nhân viên văn phòng, ngụ Gò Vấp) cho biết, anh làm việc tại nhà hơn ba tháng nên vấn đề tóc tai rất "nan giải". "Tôi chỉ mong tiệm tóc mở lại để tới cắt cho gọn gàng, chuẩn bị cho ngày đi làm lại" - anh Vương nói.

Tiệm cắt tóc tại TP.HCM rục rịch lên phương án mở cửa lại - ảnh 1
Các tiệm tóc đã sẵn sàng hoạt động trở lại tại TP.HCM. Ảnh:30Shine

Trong khi đó, chị Thanh chủ salon tóc Thanh Nga (Gò Vấp) chia sẻ chị cùng gia đình đã dọn dẹp sạch sẽ, nhắn nguồn hàng để lấy các loại thuốc nhuộm, duỗi, dầu gội...

Rất nhiều khách hàng quen đã nhắn tin đặt lịch cắt và làm tóc sau 1-10 cho chị. Cũng theo chị Thanh, diện tích tiệm tóc lớn, bình thường có tám ghế dành cho khách tới làm tóc và bốn ghế dành cho khách gội đầu thư giãn nhưng nay tiệm sẽ chỉ phục vụ tối đa bốn người cắt và gội đầu.

"Tôi đã chuẩn bị nước rửa tay, xịt khuẩn cho khách hàng, hạn chế bật điều hòa mà chỉ mở cửa, bật quạt. Trước mắt tôi chỉ nhận làm cho khách quen và kéo dài thời gian mở cửa tới 9 giờ tối. Khi ổn định sẽ mở rộng hoạt động hơn"- chị Thanh nói.

Khách đã đặt kín lịch

Là một hệ thống salon tóc có tiếng tại TP.HCM, salon Lê Hiếu chi nhánh Lê Văn Sĩ, quận 3 cho biết hiện tại tiệm đã kín lịch hẹn của khách từ ngày 1-10 đến ngày 3-10.

Salon này cũng gửi tới khách hàng phiếu đặt lịch hẹn online để hệ thống tiện sắp xếp khung giờ.

"Khi đặt lịch hẹn, quý khách vui lòng đến đúng khung giờ đã đăng ký để tránh bị trùng giờ và đông khách. Salon luôn giữ khoảng cách đúng quy định và thực hiện 5K để đảm bảo an toàn" - chi nhánh này cho biết.

Tương tự, hệ thống salon Bắc Trần Tiến cũng thông báo khách hàng đặt lịch trước khi đến tiệm sắp xếp giờ, đảm bảo yêu cầu của TP về việc chỉ hoạt động 50% công suất.

Tiệm cắt tóc tại TP.HCM rục rịch lên phương án mở cửa lại - ảnh 2
Tiệm tóc chỉ phục vụ khách hàng khi đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, thông báo từ Salon Fiberglassvn (quận 1) cho biết tiệm đã nhận khách kín lịch ba ngày từ 1-10 đến 3-10 và đang chờ thông báo chính thức từ UBND TP.

Tuy nhiên, do dịch bệnh còn phức tạp, salon này chỉ nhận khách đặt trước. Ngoài thông tin cá nhân, đăng ký dịch vụ cần làm, khách còn phải cung cấp thông tin đầy đủ về số mũi tiêm vaccine của mình. 

"Tôi chỉ nhận khách đã tiêm ít nhất một mũi vaccine và khách từng bị nhiễm có giấy ra viện hoặc xét nghiệm có kháng thể COVID-19. Vui lòng mang theo giấy tiêm/giấy xét nghiệm hoặc ảnh chụp giấy tiêm/ giấy xét nghiệm/ mã QR, giấy ra viện nếu là F0 đã khỏi bệnh, kèm theo CMND/CCCD để tiệm thuận tiện kiểm tra" - chủ cửa tiệm này cho biết.

Các salon đều khẳng định sẽ luôn tuân thủ các quy định phòng dịch trong ngày mở cửa trở lại.

Cụ thể, đối với thợ của tiệm phải tiêm đầy đủ hai mũi vaccine, đeo khẩu trang đầy đủ, khử khuẩn toàn thân trước khi làm, rửa tay bằng cồn trước và sau khi làm cho khách. Nhân viên cũng phải thực hiện ba tại chỗ.

"Fiberglassvn sẽ xịt khuẩn ba phòng mỗi ngày, mỗi phòng sẽ nhận 2-3 khách hàng/ca, mỗi ghế cách nhau 2m, mỗi ca cách nhau 30 phút để đảm bảo an toàn cho khách hàng và thợ làm tóc. Như vậy mỗi phòng tối đa sáu người, tính luôn thợ và khách" - đại diện salon này chia sẻ.