Kỷ luật hiệu trưởng làm giấy ủng hộ tiền kỳ lạ

Ngày 9-12-2016, ông Bùi Văn Hớn - Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Đak Đoa (Gia Lai) cho biết đã báo cáo qua huyện và đề nghị kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Lê Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang).

Kỷ luật hiệu trưởng làm giấy ủng hộ tiền kỳ lạ ảnh 1

Trường THCS Phan Chu Trinh.

Trước đó, khoảng thời gian giữa tháng 11, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trường THCS Phan Chu Trinh nhận được tờ “Giấy ủng hộ tiền” do trường này lập và phát.

Giấy ủng hộ tiền có có nội dung lập lờ, không rõ ràng khiến phụ huynh vô cùng bức xúc như không ghi tên trường, không có tên lãnh đạo, người lập hay tên giáo viên chủ nhiệm cũng như ngày tháng ban hành.

Trong đó để trống ở mục tên phụ huynh, tên học sinh và số tiền ủng hộ để phụ huynh điền, ký xác nhận. Riêng ở mục số tiền, dù để trống nhưng số tiền ủng hộ mặc định là 220.000 đồng/em.

Giấy này nêu rõ mục đích ủng hộ là nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017. Cuối tờ giấy còn ghi rõ: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Theo ông Hớn, lỗi của hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh là thu tiền xã hội hóa không đúng quy định. Hiện tại, trường đã trả hết số “tiền ủng hộ” đã thu, đồng thời tổ chức xin lỗi phụ huynh. Hội đồng sư phạm trường đã họp kiểm điểm, nêu rõ trách nhiệm của hiệu trưởng gây ảnh hưởng chung đến ngành.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.